Biden suýt ngủ gật tại hội nghị thượng đỉnh về khí hậu ở Glasgow

© REUTERS / LEAH MILLISTổng thống Mỹ Joe Biden
Tổng thống Mỹ Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.11.2021
Tổng thống Mỹ Joe Biden gần như ngủ gật trong cuộc họp thượng đỉnh về khí hậu ở Glasgow.
Nhà lãnh đạo Mỹ nhắm mắt nhiều lần, nhưng một trong những nhân viên đã đến trợ giúp, tiến lại gần tổng thống với một câu hỏi.
Trước đó có thông tin cho hay cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ tham dự hội nghị thượng đỉnh về khí hậu G20 tại Glasgow với tư cách thành viên phái đoàn Mỹ. Theo CNN, trích dẫn các nguồn tin riêng Nhà Trắng, mục đích chính trong chuyến đi của cựu nguyên thủ quốc gia là để ủng hộ Joe Biden và chuyển tải thiện cảm của những người ủng hộ ông tới Biden.
Ngoài ra, các nguồn tin của CNN hy vọng sự xuất hiện của ông Obama trên vũ đài quốc tế sẽ giúp khôi phục danh tiếng của nước Mỹ, vốn đã "xấu đi trong những năm Donald Trump cầm quyền".

Biden xin lỗi cộng đồng toàn cầu

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã gửi lời xin lỗi tới cộng đồng quốc tế về quyết định của người tiền nhiệm từ Đảng Cộng hòa Donald Trump, rút ​​nước này khỏi thỏa thuận khí hậu Paris.

"Tôi cho rằng không nên cầu xin sự tha thứ, nhưng tôi xin lỗi vì thực tế Hoa Kỳ đã rút khỏi Thỏa thuận Paris dưới thời chính quyền trước đó", - Biden nói tại Hội nghị Khí hậu Glasgow (COP26), đang diễn ra trong những ngày này.

Vào năm 2017, Tổng thống Mỹ khi đó là Donald Trump tuyên bố Washington sẽ chấm dứt việc tham gia vào Thỏa thuận Khí hậu Paris. Joe Biden, người đánh bại Trump trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, đã ký sắc lệnh ngay sau khi ông nhậm chức để đưa Hoa Kỳ trở lại tham gia hiệp định.
Donald Trump - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.06.2021
Ông Trump yêu cầu ông Biden không ngủ quên trong cuộc gặp với Tổng thống Putin
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала