Các phi hành gia NASA phải «tự giải quyết…»

© REUTERS / Joe SkipperVụ phóng tên lửa SpaceX Falcon 9 từ Cape Canaveral, Florida
Vụ phóng tên lửa SpaceX Falcon 9 từ Cape Canaveral, Florida  - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.11.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Các phi hành gia trên tàu vũ trụ «Crew Dragon» sắp đến hạn trở về Trái đất đã được yêu cầu xem xét «những cách khác để giải tỏa» sau sự cố với buồng vệ sinh trong thời gian chuyến bay của con tàu vũ trụ dân sự trước đó.
Theo đó, hiện hữu những phương tiện khác cho phép phi hành đoàn hoá giải những nhu cầu cần thiết thông thường của con người.

«Các phi hành gia mặc bộ đồ lót đặc biệt bên trong bộ «giáp trụ» không gian <…> và chuyến bay về nhà không kéo dài», - nhà quản lý giải thích.

Hiện tại trên tàu vũ trụ có các phi hành gia của NASA là Shane Kimbrough và Megan MacArthur, còn có phi hành gia Akihiko Hoshide của Cơ quan Thám hiểm Hàng không Vũ trụ Nhật Bản (JAXA) và Thomas Peske của Cơ quan Vũ trụ Châu Âu (ESA).
Phi hành đoàn Inspiration4  gồm Chris Sembroski, Sian Proctor, Jared Isaacman và Hayley Arceneaux trong tình trạng không trọng lực  - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.09.2021
Crew Dragon với phi hành đoàn không chuyên đã hạ cánh xuống Đại Tây Dương

Sự cố trong hệ thống buồng vệ sinh

Trong chuyến bay của sứ đoàn không gian Inspiration4 hồi tháng 9, đã xảy ra sự cố trong hệ thống buồng vệ sinh. Theo lời kỹ sư William Gerstenmeier Phó Chủ tịch phụ trách an toàn bay của SpaceX, một ống dẫn trên tàu Crew Dragon đã bị ngắt kết nối và chất thải lỏng lọt vào hệ thống thông gió.
Vấn đề tương tự phát sinh trên khoang chứa của sứ đoàn Crew-2, đã ghép nối vào Trạm ISS và cần quay trở về Trái đất trong tháng 11.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала