Ngoại trưởng Nga Lavrov nói về việc NATO muốn dạy cho nước Nga phải sống như thế nào

© Sputnik / Press service of the Ministry of Foreign Affairs of the Russian Federation / Chuyển đến ngân hàng ảnhBộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov
Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.11.2021
Moskva (Sputnik) - Tại các cuộc họp Hội đồng Nga-NATO, Liên minh muốn dạy cho Moskva cách sống, họ luôn sử dụng những lần gặp này để tuyên truyền và gây áp lực cho Nga, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov cho biết trong cuộc phỏng vấn được đăng trên báo Corriere della Sera.

"Ngay từ khi mà Hội đồng NATO-Nga còn họp với đại diện của chúng tôi, NATO chỉ muốn dạy chúng tôi cách sống, lần nào cũng yêu cầu tổ chức Hội đồng để thảo luận về Ukraina. Điều đó có lợi cho NATO, để họ tăng cường tuyên truyền và gây sức ép đối với Nga", – ông Lavrov nói.

Ông lưu ý rằng "vấn đề đã khép lại" và nếu cần thiết, NATO có thể liên hệ với Đại sứ Nga tại Bỉ.

Đình chỉ hoạt động của Phái bộ Liên lạc Quân sự của NATO tại Moskva

Trước đó, Ngoại trưởng Lavrov đã tuyên bố các biện pháp trả đũa của Nga đối với việc trục xuất các nhà ngoại giao tại NATO: ngoài việc đình chỉ hoạt động của Phái bộ liên lạc quân sự NATO ở Moskva, Văn phòng thông tin của tổ chức này cũng bị đóng cửa.
Phái bộ thường trực của Nga tại NATO cũng tạm dừng công việc từ ngày 1/11 hoặc muộn hơn một chút. Hiện giờ, NATO chỉ có thể liên hệ với Nga thông qua Đại sứ Nga tại Bỉ.
Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Liên bang Nga và Libya S. Lavrov và N. Mankush - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.10.2021
Nga đình chỉ hoạt động của văn phòng đại diện NATO
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала