Ông Võ Thanh Lâm xin thôi việc

Ông Võ Thanh Lâm - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.11.2021
Ông Võ Thanh Lâm, Chánh Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông vừa từ chức và có đơn xin thôi việc chỉ một năm sau khi được bổ nhiệm chức vụ.
Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã chấp nhận đơn xin từ chức của ông Võ Thanh Lâm và ra quyết định về việc cho Chánh Thanh tra của Bộ nghỉ việc từ hôm nay 1/11/2021.

Chánh Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông Võ Thanh Lâm xin thôi việc

Ông Võ Thanh Lâm, Chánh Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông đã làm đơn xin thôi việc, từ chức.
Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã chấp thuận cho Chánh Thanh tra Võ Thanh Lâm nghỉ việc.
Ông Chánh (phải) là người xin Trịnh Xuân Thanh về Hậu Giang. - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.09.2017
Bí thư tỉnh Hậu Giang xin thôi việc
Theo đó, căn cứ theo Quyết định số 1712/QĐ-BTTTT ngày 29/10, ông Võ Thanh Lâm, Chánh Thanh tra của Bộ Thông tin và Truyền Thông được thôi việc kể từ ngày 1/11/2021.
“Ông Võ Thanh Lâm có trách nhiệm bàn giao công việc, hồ sơ, tài liệu được quản lý theo đúng quy định của pháp luật”, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông nêu rõ.
Ông Võ Thanh Lâm được hưởng trợ cấp thôi việc theo quy định tại Nghị định số 46/2010/NĐ-CP ngày 27/4 của Chính phủ với thời gian làm việc là 24 năm và 10 tháng, tính tròn là 25 năm.

Sức khỏe không tốt?

Căn cứ theo Quyết định số 1712 này, ông Lâm được thôi việc “theo nguyện vọng cá nhân”.
Như vậy, ông Võ Thanh Lâm đã xin từ chức, thôi việc chỉ sau hơn một năm được bổ nhiệm giữ chức Chánh Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông.
Báo chí trong nước dẫn nguồn tin từ Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, ông Võ Thanh Lâm có sức khỏe không được tốt, trong khi đó công việc cũng như trách nhiệm của Chánh Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông lại phức tạp và nặng nề.
Thứ trưởng Bộ Công thương Hồ Thị Kim Thoa - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.08.2017
Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa bất ngờ xin thôi việc
Áp lực ở cương vị công tác mới khác với công việc ở Vụ Pháp chế, nơi ông Lâm công tác, trưởng thành lên vị trí Vụ trưởng trước khi được điều động sang làm Chánh thanh tra của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Ông Võ Thanh Lâm là cán bộ có thâm niên làm việc gần 25 năm trong ngành thông tin và truyền thông tại Việt Nam.
Hồi tháng 6 năm 2020, đích thân Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã trao quyết định bổ nhiệm chức Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông cho ông Lâm.
Cụ thể, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã trao Quyết định số 959/QĐ-BTTTT ngày 05/06/2020 điều động và bổ nhiệm cán bộ có thời hạn với ông Võ Thanh Lâm, Vụ trưởng Vụ Pháp chế giữ chức Chánh Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông.
Ông Võ Thanh Lâm có học vị tiến sĩ và từng du học ở nước ngoài về.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала