Psaki bị nhiễm coronavirus

© AFP 2022 / Paul J. RichardsJen Psaki
Jen Psaki  - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.11.2021
MOSKVA (Sputnik) - Nhà Trắng thông báo Thư ký báo chí Jen Psaki có kết quả xét nghiệm dương tính với coronavirus, bà không tiếp xúc với Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden và các quan chức chính quyền kể từ Thứ Tư ngày 27/10, và cũng không tháp tùng phái đoàn tới hội nghị thượng đỉnh G20.

"Hôm thứ Tư, sau khi thống nhất ý kiến với đội ngũ y tế của Nhà Trắng, tôi quyết định không tháp tùng Tổng thống trong chuyến công du nước ngoài vì lý do gia đình, do một thành viên trong gia đình tôi dương tính với coronavirus. Kể từ đó tôi đã cách ly và đã thực hiện các xét nghiệm hàng ngày, tất cả đều cho kết quả âm tính. Tuy nhiên hôm nay tôi đã có kết quả xét nghiệm dương tính với coronavirus", - bà Psaki cho biết trong một tuyên bố mà cơ quan báo chí của Nhà Trắng phổ biếni thông qua nhóm báo chí đưa tin tại đây.

Theo ghi nhận của Thư ký báo chí, bà đã không tiếp xúc với Tổng thống hoặc bất cứ thành viên cấp cao nào của nội các kể từ hôm thứ Tư.
 Tổng thống Mỹ Donald Trump - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.10.2020
Chuyên gia cho biết liệu việc bị nhiễm coronavirus có lợi cho Trump hay không
Bốn ngày sau lần tiếp xúc cuối cùng với nhà lãnh đạo Mỹ, các xét nghiệm của Psaki vẫn cho kết quả âm tính, bà nhấn mạnh.
"Lần gần đây nhất tôi trông thấy Tổng thống là hôm thứ Ba, khi chúng tôi đeo khẩu trang đứng cách nhau hai mét", - bà Psaki nói.
Bà lưu ý rằng nhờ vắc xin nên không bị các triệu chứng cấp tính và có thể làm việc tại nhà.

“Tôi dự kiến sẽ trở lại làm việc khi kết thúc thời gian cách ly mười ngày sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính”, - Psaki cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала