Quan chức Ukraina tư vấn cho Biden phương cách "đặt Nga đúng chỗ"

© Sputnik / Sergey Guneev / Chuyển đến ngân hàng ảnhCuộc gặp Putin và J.B Biden tại Geneva
Cuộc gặp Putin và J.B Biden tại Geneva - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.11.2021
MOSKVA (Sputnik) -Trừng phạt nhà vận hành đường ống dẫn khí "Dòng chảy Phương Bắc - 2" là cách duy nhất để bảo vệ Ukraina trước những "thao túng khí đốt" từ phía Nga vì các mục đích chính trị, người đứng đầu "Naftogaz of Ukraine" Yuri Vitronko phát biểu khi nhận xét về Tuyên bố của Tổng thống Hoa Kỳ trong cuộc họp với Thủ tướng Đức Angela Merkel.
Vào thứ bảy tuần trước, Biden trong cuộc đàm luận với Merkel nhấn mạnh việc cần thiết thực hiện lời hứa với Ukraina liên quan đến việc xây dựng đường ống: Để đảm bảo rằng Moskva sẽ không thể "thao túng bằng cách sử dụng dòng khí tự nhiên với mục đích chính trị độc hại".

Biện pháp "tốt nhất" chống lại Nga

"Chúng tôi đã và tiếp tục nói với Hoa Kỳ rằng lựa chọn tốt nhất từ ​​phía họ trong tình huống hiện tại là áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với nhà vận hành "Dòng chảy Phương Bắc - 2" cho đến khi Nga chấm dứt hành động", - Vitrenniko viết trên Facebook.

Theo quan chức Ukraina, an toàn năng lượng của châu Âu đi kèm với sự sụp đổ "độc quyền thực tế" của Gazprom xuất khẩu khí qua đường ống. Để làm điều này, ông đã đề xuất chuyển điểm trung chuyển khí sang các công ty châu Âu đến biên giới Nga-Ukraina và “rã băng” xuất khẩu khí đốt từ Trung Á.
Công nhân xây dựng đường ống dẫn khí đốt «Dòng chảy phương Bắc – 2»  - Sputnik Việt Nam, 1920, 31.10.2021
Hoa Kỳ xác định vai trò của Nga trong cuộc khủng hoảng khí đốt

Hoàn thành việc xây dựng «Dòng chảy Phương Bắc - 2»

Gazprom trước đó đã công bố kết thúc việc xây dựng "Dòng chảy Phương Bắc - 2".
Đồng thời, Nga lưu ý rằng thỏa thuận vận chuyển khí đốt đến châu Âu thông qua Ukraina sẽ có hiệu lực trong toàn bộ thời gian thỏa thuận hoạt động, ngay cả sau khi đường ống xuyên qua biển hoàn thành , Moskva không có ý định từ bỏ quá cảnh Ukraina. Moskva kêu gọi dừng đề cập đến "Dòng chảy Phương Bắc - 2" trong mọi nội dung bị chính trị hóa, vì đây là một dự án thương mại, dự án có lợi cho cả Nga và Liên minh châu Âu. Ukraina tỏ thái độ chống "Dòng chảy Phương Bắc — 2" và mong muốn bảo tồn quá cảnh khí đốt của Nga sang châu Âu thông qua lãnh thổ nước này.
Tổng thống Nga Vladimir Putin chủ trì cuộc họp về phát triển tiềm năng tài nguyên của bán đảo Yamal - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.10.2021
Tổng thống Putin: «Gazprom» bù đắp cho sự thiếu hụt khí đốt Mỹ ở châu Âu
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала