Nga có thể cung cấp hệ thống tên lửa S-500 cho Trung Quốc và Ấn Độ

CC BY 4.0 / © Screenshot: Ministry of Defence of the Russian Federation / Trên thao trường Kapustin Yar, hệ thống tên lửa phòng không S-500 mới nhất đã thực hiện bắn thử nghiệm
Trên thao trường Kapustin Yar, hệ thống tên lửa phòng không S-500 mới nhất đã thực hiện bắn thử nghiệm - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.11.2021
MOSKVA (Sputnik) - Nga có thể cung cấp hệ thống tên lửa phòng không S-500 tối tân cho Trung Quốc và Ấn Độ, ông Dmitry Shugaev, Giám đốc Cơ quan Hợp tác kỹ thuật-quân sự liên bang của Nga (FSMTC) cho biết.
Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 1/11 thông báo mẫu S-500 đầu tiên sản xuất hàng loạt dự kiến sẽ sớm được chuyển giao cho quân đội.

"Khi hệ thống này được chuyển giao cho LLVT Liên bang Nga đủ số lượng cần thiết, thì cũng có thể được cung cấp để xuất khẩu. Chúng tôi đang xem xét Ấn Độ, cũng như Trung Quốc và tất cả những quốc gia mà chúng tôi có sự hiểu biết lẫn nhau từ lâu, trên tinh thần đối tác và có thể dự đoán được, trong vai trò là chủ sở hữu tương lai của hệ thống tối tân này", - ông Shugaev cho biết trong cuộc phỏng vấn với trang tin RBK.

Ông nói thêm rằng FSMTC sẽ "xem xét các đơn muốn mua hàng tiềm năng theo từng trường hợp cụ thể".
S-300 - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.11.2021
Tổng thống Nga Putin tuyên bố việc sớm bàn giao hệ thống S-500 cho quân đội
Vào tháng 7, Bộ Quốc phòng LB Nga thông báo sau khi hoàn tất toàn bộ chu trình thử nghiệm, hệ thống S-500 đầu tiên dự kiến sẽ được chuyển giao cho cơ sở phòng không và phòng thủ chống tên lửa bảo vệ Moskva.
S-500 Prometheus (ROC Triumfator-M) thuộc loại hệ thống phòng không đất-đối-không thế hệ mới. Đó là tổ hợp đánh chặn tầm xa và tầm cao toàn diện với tiềm năng phòng thủ chống tên lửa được gia tăng. Bán kính tiêu diệt mục tiêu của S-500 là gần 600 kilomet.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала