Biển Đông - Sputnik Việt Nam, 1920
Biển Đông
Tin tức, sự kiện, quan điểm, bình luận về tình hình Biển Đông, tranh chấp lãnh thổ, biển đảo.

Phiên bản báo cáo điều tra của Mỹ về sự cố Connecticut có gì đó không đúng sự thật?

Biển Đông. - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.11.2021
Tại Mỹ đang trình bày dữ liệu từ cuộc điều tra về sự cố với tàu ngầm hạt nhân tấn công USS Connecticut của hải quân xảy ra một tháng trước ở Biển Đông. Trong cuộc phỏng vấn của Sputnik, chuyên gia Anatoly Kuznetsov đã bình luận về phiên bản báo cáo của người Mỹ.
Mỹ đã hoàn tất điều tra về vụ việc xảy ra với tàu ngầm hạt nhân lớp Seawolf USS Connecticut (SSN 22), xảy ra vào đầu tháng 10 ở Biển Đông. Phát ngôn viên Hạm đội 7 Hayley Sims báo cáo kết quả.

“Đã có thông tin xác nhận rằng tàu quân sự USS Connecticut va chạm với núi ngầm chưa từng biết trước đây trong thời gian hoạt động ở vùng biển quốc tế khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương”, - bà nói và lưu ý rằng có thể đưa những người có trách nhiệm ra trước công lý.

Tàu ngầm hạt nhân USS Connecticut của Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.11.2021
Biển Đông
Hoa Kỳ tiết lộ nguyên nhân vụ tai nạn tàu ngầm ở Biển Đông

Hoặc là họ mù hoặc họ cố tình che giấu điều gì đó

Trong cuộc phỏng vấn của Sputnik, Anatoly Kuznetsov, tổng biên tập báo "Tin tức hàng hải Nga" đã nhận xét về phiên bản của người Mỹ.

"Thật khó tin vào điều này, với trang bị sonar của tàu ngầm hiện đại. Việc va chạm với núi ngầm dưới biển là điều hoàn toàn không thể xảy ra. Nó không xảy ra - phải mù thì mới thế. Phiên bản này ít có khả năng xảy ra. Do thủy âm quá tốt nên tàu ngầm có thể nhìn thấy địa hình đáy một cách hoàn hảo, mọi thứ đều được quét sáng. Và đó sẽ là điều vô nghĩa đối với sự chuyên nghiệp của người Mỹ", - Anatoly Kuznetsov nói.

Điều này chỉ có thể xảy ra nếu hệ thống thủy âm tắt. Lãnh đạo Hạm đội 7 của Mỹ quyết định để thủy thủ đoàn tàu ngầm là những người đứng ra “ chịu trận”, chỉ để không thừa nhận việc tàu ngầm Mỹ đang làm gì ở khu vực này trên Biển Đông, chuyên gia nhận xét.
© US NavyTàu USS Seawolf của Hải quân Hoa Kỳ dừng ngoài khơi bờ biển Tromso, Na Uy
Tàu USS Seawolf của Hải quân Hoa Kỳ dừng ngoài khơi bờ biển Tromso, Na Uy - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.11.2021
Tàu USS Seawolf của Hải quân Hoa Kỳ dừng ngoài khơi bờ biển Tromso, Na Uy

“Vụ tai nạn tàu ngầm đã đặt ra một câu hỏi lớn trước cộng đồng thế giới, trước người Trung Quốc, họ nghi vấn: người Mỹ đang làm gì ở địa điểm này trên Biển Đông. Khu vực này ở khoảng cách rất xa với Mỹ và như người Trung Quốc nói, họ không có gì để làm ở đó. Đối với tôi, dường như ở Hoa Kỳ, họ đang tìm kiếm một lý do có thể chấp nhận được để lý giải cho những gì đã xảy ra, nhưng họ không thể tìm thấy bất cứ điều gì. Dừng lại ở địa hình tự nhiên dưới đáy, thể hiện sự kém cỏi của thủy thủ đoàn tàu ngầm và kỷ luật quân sự lỏng lẻo trong thời gian thực thi quân vụ. Có nghĩa là, họ quyết định bôi trét bùn vào bản thân, chỉ để không thừa nhận những gì thực sự đã xảy ra", - Anatoly Kuznetsov kết luận.

Sự cố với tàu Connecticut xảy ra vào ngày 2 tháng 10 nhưng Hải quân Mỹ chỉ đưa tin 5 ngày sau đó, họ cho rằng tàu ngầm đã va chạm với một "vật thể" nào đó khi ở dưới nước. Theo tin tức từ giới quân sự, vụ va chạm không ảnh hưởng tới lò hạt nhân. Đồng thời, có báo cáo 11 thủy thủ bị thương, một số lính bị thương ở mức độ trung bình.
Ý kiến trong bài viết là quan điểm của tác giả, không nhất thiết phản ánh quan điểm của Sputnik.
Tàu USS Seawolf của Hải quân Hoa Kỳ dừng ngoài khơi bờ biển Tromso, Na Uy - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.11.2021
Biển Đông
Đô đốc Nga nói về sự cố với tàu ngầm Mỹ: Định âm thầm đi qua Biển Đông nhưng va phải vách đá
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала