Các phi hành gia làm món Taco vũ trụ trên trạm ISS

© Ảnh : Twitter/Megan McArthurNữ phi hành gia Mỹ Megan MacArthur chuẩn bị món taco vũ trụ
Nữ phi hành gia Mỹ Megan MacArthur chuẩn bị món taco vũ trụ - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.11.2021
Nữ phi hành gia Mỹ Megan MacArthur đã đăng bài trên tài khoản Twitter của mình, cho biết phi hành đoàn Trạm Vũ trụ Quốc tế ISS đã tổ chức một bữa tiệc thứ Sáu.
Trên ISS, họ đã nếm thử ớt cay được trồng từ mùa hè và chuẩn bị món taco vũ trụ. Taco là món bánh truyền thống của Mexico rất phổ biến ở Mỹ.

"Bữa tiệc thứ Sáu! Sau khi thu hoạch, chúng tôi nếm thử ớt xanh và ớt đỏ. Sau đó, chúng tôi điền vào các bảng câu hỏi (cần có dữ liệu!). Cuối cùng, tôi đã làm món bánh Taco vũ trụ tuyệt vời nhất của mình: Tôi trộn thịt bò fajitos, cà chua khô, atiso và những quả ớt đáng yêu của chúng tôi!" - cô Megan MacArthur viết.

Các thí nghiệm trong vũ trụ

Kỹ sư Megan MacArthur chịu trách nhiệm thực hiện nhiều thí nghiệm sinh học trong nhà kính bên phần của Mỹ trên trạm ISS, gồm cả việc trồng ớt từ tháng 7 năm nay. Trước đó, MacArthur đã chia sẻ tin tức rằng ớt đã nở hoa trong điều kiện không trọng lực.

Nhà kính mới của Nga cho trạm vũ trụ

Các nhà khoa học Nga đã lên kế hoạch trồng ớt ngọt trên ISS, nhưng nhà kính Lada-2 mới đã bị mất vào tháng 12 năm 2016 do sự cố khi phóng tàu chở hàng Progress MS-04. Vào tháng 5 năm 2020, Vladimir Sychev, Phó giám đốc Viện Các vấn đề Y sinh thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Nga, nói với RIA Novosti cho biết viện cùng với tập đoàn tên lửa vũ trụ Energia, đang nghiên cứu về một nhà kính mới của Nga cho trạm.
Trạm vũ trụ quốc tế trong không gian - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.09.2021
Tin tức từ vũ trụ: cây ớt đầu tiên nở hoa trên không gian
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала