Nga yêu cầu Mỹ cụ thể hóa vấn đề sử dụng vũ khí hạt nhân

© Ảnh : pixabay.com Vụ nổ hạt nhân
 Vụ nổ hạt nhân - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.11.2021
MOSKVA (Sputnik) - Nga mong đợi từ Mỹ "bất kỳ bước đi nào" xác định cụ thể vấn đề sử dụng vũ khí hạt nhân. Thứ tưởng Ngoại giao LB Nga Sergey Ryabkov thông báo điều này trong diễn đàn trực tuyến "Fort-Ross".
“Chúng tôi vẫn mong thấy bất kỳ bước đi nào có thể làm rõ thêm những chi tiết cụ thể, xóa bỏ sự mơ hồ trong lĩnh vực này, để ngưỡng hạt nhân cao hơn hiện nay. Điều đó cũng phải mang tính tương hỗ”, - ông Ryabkov nói.
Theo ông, Moskva sẵn sàng thảo luận về khả năng đàm phán về chủ đề này với các đại diện Phủ Tổng thống Mỹ ở cấp liên chính phủ trong khuôn khổ đối thoại chiến lược giữa Nga và Mỹ.
Trước đó, ngày 2/11 thượng nghị sĩ Nga Alexey Pushkov cho rằng trong cơ sở chiến lược hạt nhân của Mỹ có điểm dại dột đáng chê trách. Đây là ý kiến bình luận của ông về việc Mỹ tăng cường công nghệ tên lửa hạt nhân.
tấn công hạt nhân - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.10.2021
Các đồng minh của Mỹ ủng hộ nguyên tắc tấn công hạt nhân phủ đầu nhằm vào Nga
Trong khi đó vào cuối tháng 10 các đồng minh của Mỹ ở châu Âu và Thái Bình Dương đã cố gắng ngăn cản Washington chuyển sang nguyên tắc không sử dụng vũ khí hạt nhân trước. Anh, Pháp, Đức, Nhật Bản và Australia giữ quan điểm rằng việc từ bỏ nguyên tắc tấn công hạt nhân phủ đầu có thể "mang lại dũng khí" cho Moskva và Bắc Kinh.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала