Ông Biden chỉ trích Tổng thống Putin tại hội nghị thượng đỉnh Glasgow

© Sputnik / Pavel Bednyakov / Chuyển đến kho ảnhHội nghị G20 ở Rome
Hội nghị G20 ở Rome - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.11.2021
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden nhắc lại chuyện Nga và Trung Quốc "không có mặt" để tham dự hội nghị G20 ở Rome, đồng thời nói thêm rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin không cho biết thông tin về những gì ông ấy sẽ làm trong vấn đề khí hậu.
Tại cuộc họp báo ở Glasgow, ông Biden đã chỉ trích CHND Trung Hoa, nói rằng họ tự đề cử mình vào vai trò lãnh đạo thế giới, nhưng trên thực tế lại không tham gia vào các diễn đàn như G20.

"Điều này cũng xảy ra với ông Putin ở Nga. Vùng đài nguyên của ông ấy đang cháy. Đài nguyên ở nước ông ấy đang bốc cháy theo đúng nghĩa đen. Ông ấy đang gặp phải vấn đề rất nghiêm trọng về khí hậu, nhưng lại im lặng không nói ra mong muốn làm một điều gì đó", -Tổng thống Biden nói.

Về phần mình, Thủ tướng Anh Boris Johnson nói rằng ông tôn trọng quyết định của Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình về việc không tham dự hội nghị thượng đỉnh về khí hậu ở Glasgow.
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden tại cuộc họp báo về kết quả hội nghị thượng đỉnh G20 ở Rome - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.11.2021
Ông Biden thất vọng vì sự vắng mặt của các nhà lãnh đạo Nga và Trung Quốc tại hội nghị G20
"Tôi đã nói chuyện với ông ấy (Tập Cận Bình), ông ấy không muốn đến hội nghị thượng đỉnh vì đại dịch, với Tổng thống Putin cũng như vậy, điều này nên được tôn trọng", - ông Johnson nói trong cuộc họp báo về kết quả hội nghị thượng đỉnh hai ngày của các nhà lãnh đạo.
Hôm thứ Ba, hội nghị thượng đỉnh kéo dài hai ngày của các nhà lãnh đạo thế giới trong khuôn khổ Hội nghị lần thứ 26 của các bên tham gia Công ước khung Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP26) đã kết thúc tại Glasgow. Hội nghị có sự tham dự của khoảng 120 nhà lãnh đạo.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала