Phi công máy bay có thể bị sa thải vì nói đùa về Biden

Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.11.2021
Hãng hàng không Southwest Airlines (Mỹ) tuyên bố mở cuộc điều tra nội bộ sau khi phi công lái máy bay của hãng có khả năng đã nói câu «Let's go Brandon!» ("Tiến lên, Brandon!").

Xúc phạm Tổng thống Hoa Kỳ?

Theo Southwest Airlines, khi chúc hành khách cất cánh thành công, phi công lái chiếc máy bay từ Houston đến Albuquerque đã nói "Let's go, Brandon!", là meme phổ biến thuộc với những người Mỹ bảo thủ.

"Southwest Airlines sẽ không dung thứ cho những nhân viên tuyên truyền chính trị khi đang làm việc. Và tuyên bố của một trong số 4.000 nhân viên không nói lên điều gì về quan điểm của toàn bộ công ty. Chúng tôi sẽ mở cuộc điều tra nội bộ về vụ việc này và thông báo với các vị rằng chúng tôi phản đối bất kỳ mọi tuyên bố gây chia rẽ trong xã hội", – Hãng hàng không cho biết.

Tại Hoa Kỳ, những người phản đối Joe Biden đã tìm ra một uyển ngữ thay thế câu chửi tục tĩu dành cho người đứng đầu Nhà Trắng.
Joe Biden và vợ đến thăm gia đình cựu Tổng thống Hoa Kỳ Jimmy Carter - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.05.2021
"Giống như trong ngôi nhà của người Hobbit": mạng chế giễu bức ảnh của Biden khổng lồ

Câu uyển ngữ phổ biến "Let's go Brandon!" bắt nguồn từ đâu?

Tại Hoa Kỳ, một câu chửi mới chống Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden ngày càng trở nên phổ biến. Câu chửi "**** Biden" quen thuộc với người Mỹ hiện nay được thay thế bằng cụm từ "Let's go Brandon".
Ngày nay, cụm từ này được hét lên trong các cuộc biểu tình, in trên biểu ngữ, mặt nạ và quần áo. Mọi chuyện bắt đầu ngày 2 tháng 10 tại cuộc đua xe NASCAR trên đại lộ Talladega Superspeedway ở Alabama, nơi tay đua 28 tuổi Brandon Brown giành được giải Xfinity Series đầu tiên của mình. Trong khi Brandon trả lời phỏng vấn với phóng viên NBC Sports, đám đông phía sau anh ta hô vang một câu rất khó phát âm. Phóng viên tưởng họ hét câu "Tiến lên, Brandon!" để ủng hộ người chiến thắng, nhưng về sau mới biết thực sự đó là câu chửi "**** Joe Biden".
Ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.09.2020
Ông Biden có biệt danh mới sau câu nói đùa không đạt
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала