Putin nói về vũ khí hiện đại của Nga

© Sputnik / Mikhail Metzel / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Liên bang Nga V.Putin đã hội kiến ​​với lãnh đạo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga và các doanh nghiệp công nghiệp quốc phòng
Tổng thống Liên bang Nga V.Putin đã hội kiến ​​với lãnh đạo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga và các doanh nghiệp công nghiệp quốc phòng - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.11.2021
Moskva (Sputnik) - Các cuộc thử nghiệm đã khẳng định những đặc điểm độc đáo của vũ khí laser Peresvet và các tổ hợp Kinzhal và Avangard, tổng thống Nga Vladimir Putin nói tại cuộc họp với lãnh đạo Bộ Quốc phòng và các doanh nghiệp công nghiệp quốc phòng.

"Tôi nói thêm rằng các cuộc thử nghiệm tên lửa hành trình siêu thanh Zircon trên biển sắp hoàn thành. Trong quá trình thử nghiệm, tên lửa này đã bắn trúng các mục tiêu trên mặt đất và trên biển từ vị trí ngầm dưới nước và từ tàu nổi, theo đúng nhiệm vụ đặt ra", ông nói.

Nguyên thủ quốc gia cho biết bắt đầu từ năm sau, các tên lửa này sẽ bắt đầu được cung cấp trang bị cho Hải quân.

Công nghệ AI rất quan trọng đối với vũ khí

Người đứng đầu nhà nước Nga cũng nói điều đặc biệt quan trọng là phải phát triển và giới thiệu các công nghệ để tạo ra các hệ thống vũ khí siêu thanh mới, laser công suất cao và các hệ thống robot.

"Tôi sẽ nhấn mạnh điểm cơ bản, điều tối quan trọng trong việc tạo ra những loại vũ khí này cũng như các loại và mẫu vũ khí hứa hẹn khác là việc sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo, sẽ tạo ra một bước đột phá về chất trong việc tăng các đặc tính chiến đấu của vũ khí", Putin nói.

S-400 ở Ankara - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.11.2021
Chuyên gia cảnh báo Thổ Nhĩ Kỳ có khả năng từ chối vũ khí của Nga
Ông lưu ý các công nghệ như vậy cần được sử dụng tích cực hơn trong các hệ thống chỉ huy quân đội và điều khiển vũ khí, các phương tiện liên lạc, truyền dữ liệu, cũng như các hệ thống tên lửa có độ chính xác cao.

"Điều không kém phần quan trọng là phải giới thiệu các công nghệ trí tuệ nhân tạo trong việc tạo ra các robot có triển vọng, với mức độ tự chủ tăng lên, trong việc đảm bảo kiểm soát các máy bay không người lái, cũng như các phương tiện hoạt động dưới biển sâu", người đứng đầu nhà nước nhấn mạnh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала