Tàu chở dầu của Hải quân Hoa Kỳ vào Biển Đen tham gia hoạt động cùng với các đối tác NATO

© AP Photo / James Vazquez / U.S. NavyTàu khu trục của Hải quân Hoa Kỳ "John McCain"
Tàu khu trục của Hải quân Hoa Kỳ John McCain - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.11.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Tàu chở dầu của Hải quân Hoa Kỳ John Lenthall đang hướng đến Biển Đen để tiến hành hoạt động cùng với các đồng minh và đối tác NATO, theo thông báo trên Twitter của Hạm đội VI thuộc Hải quân Hoa Kỳ.

«Tàu chở dầu John Lenthall đã bắt đầu hành trình về phía bắc Biển Đen để tiến hành hoạt động cùng với các đồng minh và đối tác NATO trong khu vực», - thông báo cho biết.

Hoạt động chung của Hải quân Hoa Kỳ và Lực lượng hỗ trợ-tấn công của Hải quân NATO

Hạm đội VI của Hải quân Hoa Kỳ thông báo rằng hôm thứ Hai soái hạm Mount Whitney đã tiến vào Biển Đen để tham gia hoạt động chung với lực lượng của khối Liên minh Bắc Đại Tây Dương. Như ghi nhận, trên tàu có các nhân viên thuộc Hạm đội 6 của Hoa Kỳ và Bộ chỉ huy Lực lượng tấn công-hỗ trợ của hải quân NATO (Naval Striking and Support Forces - STRIKFORNATO).
USS Mount Whitney - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.11.2021
«Chẳng trốn vào đâu được»: Chuyên gia quân sự nói về hoạt động của NATO ở Biển Đen
Trước đó, Hải quân Hoa Kỳ cho biết Ban Tham mưu Hạm đội VI của Mỹ và các lực lượng hỗ trợ-tấn công của hải quân NATO đang bắt đầu hoạt động ở Địa Trung Hải và Biển Đen.
Hạm đội VI của Hoa Kỳ đóng trụ sở tại Naples, Ý, đang tiến hành các hoạt động hải quân theo kịch bản đầy đủ, thường là cùng với các đồng minh và đối tác từ những quốc gia khác.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала