Các nhà khoa học: Người dân Mỹ uống nước có chất gây ung thư

nước - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.11.2021
MOSKVA (Sputnik) - Hàng triệu người Mỹ tiêu thụ nước có chứa các nguyên tố hóa học độc hại, có thể dẫn đến bệnh tật, bao gồm cả ung thư, theo báo cáo từ tổ chức phi lợi nhuận Mỹ Environmental Working Group, họ trích dẫn dữ liệu từ nghiên cứu.

"Cocktail độc hại" cho người dân Mỹ

“Hàng triệu người Mỹ vô tình uống nước có chứa một loại cocktail độc hại vô hình có thể dẫn đến ung thư, tổn thương não và các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng khác”, - tổ chức này cho biết.

Các nhà nghiên cứu và học giả của nhóm đã dành hơn 2 năm làm việc trên cơ sở dữ liệu về việc sử dụng nước máy, phân tích thông tin về khoảng 50.000 hệ thống nước trên lãnh thổ Hoa Kỳ.
nước máy  - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.09.2020
Trong nước máy ở Texas có «amip ăn não»

Vấn đề cấp nước ở Mỹ

Các chuyên gia kết luận rằng hệ thống cấp nước ở Mỹ dựa trên "cơ sở hạ tầng lạc hậu", và các trường hợp ô nhiễm nước mới thường được ghi nhận. Ngoài ra, tổ chức này cho rằng các quy định của Cơ quan Bảo vệ môi trường Hoa Kỳ đã lỗi thời, cáo buộc "cho phép mức độ không an toàn của các hóa chất độc hại trong nước uống".
Theo tổ chức phi chính phủ, phổ biến các trường hợp hàm lượng asen, chì và các hóa chất khác chứa trong nước. Tổ chức này kêu gọi chính quyền Mỹ đưa ra các tiêu chuẩn quốc gia nghiêm ngặt hơn về chất lượng nước và phân bổ "nguồn tài chính khổng lồ" để cải thiện nguồn cung cấp nước.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала