Google dự định cung cấp cho Lầu Năm Góc các công nghệ của mình

© AP Photo / Alastair GrantGoogle
Google - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.11.2021
WASHINGTON (Sputnik) - Google dự kiến gia hạn hợp tác với Lầu Năm Góc về chương trình quân sự và cung cấp công nghệ của mình cho Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ, theo New York Times, trích dẫn các nguồn tin.
Theo thông báo từ NYT, Google có kế hoạch tiếp tục làm việc với Lầu Năm Góc, cung cấp cho cơ quan này các công nghệ của mình.
Quân đội Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.11.2021
Lầu Năm Góc: Kỷ nguyên hòa bình của các cường quốc không nên bị thay thế bằng chiến tranh
Năm 2018, có thông tin cho rằng tập đoàn Google của Mỹ dự định sau năm 2019 sẽ kết thúc hợp tác với Bộ Quốc phòng Mỹ trong khuôn khổ chương trình Project Maven, ngụ ý sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để cải tiến máy bay quân sự không người lái. Hàng nghìn nhân viên của công ty đã ký vào bản kiến ​​nghị, trong đó kêu gọi Google rút khỏi dự án, vì sự phát triển của công nghệ cho các khu vực chiến sự sẽ đi ngược lại với cương lĩnh của công ty.
"Ba năm trước, công ty (Google - PV) đã từ chối dự án của Bộ Quốc phòng sau khi các nhân viên phản đối kịch liệt. Công ty hiện đang nghiên cứu đề xuất mới cho Lầu Năm Góc" - cho biết trong thông báo.
Theo thông tin báo chí, Google có thể tham gia vào dự án quân sự Joint Warfighter Cloud Capability. Google và Lầu Năm Góc có thể hợp tác tập trung vào việc hiện đại hóa công nghệ và phát triển việc sử dụng AI trong lĩnh vực quân sự.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала