Biển Đông - Sputnik Việt Nam, 1920
Biển Đông
Tin tức, sự kiện, quan điểm, bình luận về tình hình Biển Đông, tranh chấp lãnh thổ, biển đảo.

Bắc Kinh hối thúc Mỹ tiết lộ chi tiết vụ tai nạn tàu ngầm ở Biển Đông

© REUTERS / Frederic J. BrownCuộc gặp của Ngoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken, Cố vấn An ninh Quốc gia của Tổng thống Jake Sullivan, Trưởng Văn phòng Ủy ban Đối ngoại Trung ương CPC Dương Khiết Trì và Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị tại Anchorage
Cuộc gặp của Ngoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken, Cố vấn An ninh Quốc gia của Tổng thống Jake Sullivan, Trưởng Văn phòng Ủy ban Đối ngoại Trung ương CPC Dương Khiết Trì và Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị tại Anchorage - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.11.2021
Moskva (Sputnik) - Trung Quốc thúc giục Hoa Kỳ đưa ra những giải thích chi tiết liên quan đến sự cố tàu ngầm hạt nhân ở Biển Đông, cũng như ngừng biểu dương vũ lực và khiêu khích trong khu vực, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Wang Wenbin cho biết tại một cuộc họp báo vào thứ Sáu.
Trước đó, Hải quân Mỹ thông báo các sĩ quan chỉ huy trên tàu ngầm hạt nhân Mỹ va vào một vỉa đá ngầm ở Biển Đông bị cách chức do họ đã đánh mất niềm tin. Ba sĩ quan cấp cao tàu ngầm, bao gồm cả thuyền trưởng Cameron Aljilani, bị mất chức.
"Chúng tôi một lần nữa kêu gọi Hoa Kỳ làm rõ chi tiết hoàn cảnh của vụ tai nạn, cũng như đáp ứng đầy đủ những lo ngại của các nước trong khu vực", nhà ngoại giao nói.
Ông chỉ ra Hoa Kỳ nên ngừng tạo ra các vấn đề và khiêu khích ở khắp mọi nơi, cũng như ngừng thể hiện sức mạnh và thực hiện các hành động gây phương hại đến chủ quyền và an ninh của các quốc gia khác.
Quân đội Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.10.2021
Quân số Mỹ ở Đài Loan được mô tả bằng cụm từ "không nhiều lắm"

Trung Quốc hành động chống lại những người ủng hộ "Đài Loan độc lập"

"Chính quyền Trung Quốc, theo quy định của pháp luật, sẽ áp dụng các hình phạt đối với những người ủng hộ "Đài Loan độc lập" và sẽ cấm họ cùng gia đình vào đại lục và các khu hành chính đặc biệt Hồng Kông và Macau", Zhu Fenglian nói.

Những cá nhân rơi vào danh sách ủng hộ “Đài Loan độc lập” sẽ không thể hợp tác với các tổ chức và cá nhân, cũng như kinh doanh ở CHND Trung Hoa.
Đồng thời, bà nhấn mạnh Bắc Kinh sẽ truy tố hình sự những người ủng hộ “Đài Loan độc lập” theo quy định của pháp luật.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала