Các dân biểu Mỹ hối thúc Tổng thống Biden phái tàu chiến đến Biển Đen

Các tàu của NATO ở Biển Đen - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.11.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Hai dân biểu Hoa Kỳ là các đảng viên Cộng hòa Mike Rogers và Mike Turner đã kêu gọi Tổng thống Joe Biden «triển khai hiện diện quân sự của Hoa Kỳ ở Biển Đen» nhằm mục đích bảo vệ Ukraina, như tin đưa của Defense News dẫn nguồn là bức thư của các nghị sĩ.

Kiềm chế Nga và gia tăng ảnh hưởng của Hoa Kỳ ở Biển Đen

«Trong tương quan gần đây quân đội Nga tập trung lực lượng ở biên giới Ukraina, chúng tôi kêu gọi chính quyền thi hành biện pháp lập tức để nhanh chóng cung cấp sự hỗ trợ cho Ukraina dưới dạng tình báo và vũ khí», - các dân biểu viết trong thư.

Thêm nữa, với mục đích dường như để «kiềm chế» Nga, Rogers và Turner còn kêu gọi «mở rộng hiện diện quân sự của Hoa Kỳ ở Biển Đen».
«Ngoài ra, chúng tôi kêu gọi chính quyền Tổng thống ngay lập tức xem xét triển khai hiện diện quân sự thích hợp của Hoa Kỳ trong khu vực này và bắt đầu những hành động tương ứng về chia sẻ thông tin tình báo giữa Hoa Kỳ và Ukraina để ngăn chặn không cho tình hình bùng phát leo thang hơn nữa», - các nghị sĩ hối thúc.

«Không nên lo lắng vì việc điều chuyển quân»

Trước đó, báo Washington Post dẫn các nguồn tin cho biết rằng hàng loạt quan chức Mỹ và châu Âu đang lo ngại vì dường như «có sự nối lại hoạt động tăng cơ số quân của Nga» ở gần biên giới với Ukraina. Theo phản ánh của báo, đã ghi nhận những điều động này đặc biệt rõ trong mấy tuần lễ gần đây, sau khi LB Nga và Belarus hoàn thành cuộc tập trận chung quy mô lớn mang tên «Zapad-2021».
tướng Mark Milley  - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.11.2021
Hoa Kỳ phủ nhận việc Nga gây hấn gần biên giới với Ukraina
Bộ Ngoại giao Nga bác bỏ thông tin của hàng loạt phương tiện truyền thông phương Tây cho rằng Nga dường như đang dồn quân tới biên giới với Ukraina. Ông Dmitry Peskov Thư ký báo chí của Tổng thống tuyên bố rằng Nga điều chuyển quân trong lãnh thổ của nước mình và theo tầm nhìn của riêng mình. Như ông Peskov nhấn mạnh, động thái này không đe dọa bất kỳ ai và không ai nên lo lắng.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала