Duma QG Nga: Phát ngôn của các thượng nghị sĩ Mỹ về Biển Đen là sự hỗ trợ dối trá cho Ukraina

© Sputnik / Chuyển đến ngân hàng ảnhDuma Quốc gia Nga
Duma Quốc gia Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.11.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Việc các thượng nghị sĩ Hoa Kỳ hối thúc triển khai hiện diện quân sự Mỹ ở Biển Đen để «bảo vệ Ukraina» là vi phạm luật quân sự và chính trị, ông Adalbi Shkhagoshev, thành viên Ủy ban An ninh và Chống tham nhũng của Duma Quốc gia tuyên bố với Sputnik.
Trước đó Sputnik viết rằng hai nghị sĩ Mỹ từ đảng Cộng hòa là Mike Rogers và Mike Turner đã kêu gọi Tổng thống Joe Biden «triển khai hiện diện quân sự của Mỹ ở Biển Đen» nhằm bảo vệ Ukraina, cũng như dành hỗ trợ quân sự cho Kiev.

Sự hỗ trợ dối trá cho Ukraina

«Đó là lời hối thúc tương ứng với vi phạm luật chính trị và quân sự. Thật may là các thượng nghị sĩ Mỹ kêu gọi như vậy, chứ không phải là lập trường ấn định của Hoa Kỳ. Đã biết cách chúng tôi phản ứng bằng những quyết định tiềm tàng từ phía Nga, Hoa Kỳ không có khả năng làm những việc như vậy», - ông Shkhagoshev tuyên bố.

nhiệt điện than - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.11.2021
Việt Nam từ bỏ than, còn Trung Quốc và Hoa Kỳ thì vẫn đốt
Chính trị gia đánh giá lời kêu gọi của các thượng nghị sĩ Mỹ chỉ là hùng biện hào nhoáng về mặt chính trị. Theo quan điểm của nghị sĩ Nga, Hoa Kỳ sẽ phải «khá thận trọng trong ý này», bởi những phát ngôn như vậy gây hại cho Ukraina.

«Thời gian gần đây, mối đe dọa nghiêm trọng nhất đối với Ukraina lại chính là sự hỗ trợ dối trá như vậy mà người ta hào phóng cung cấp bằng những tuyên bố và kêu gọi», - nghị sĩ Duma Quốc gia Nga kết luận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала