Apple thuê nhân viên cũ của Tesla để phát triển ô tô mới

Xe hơi Tesla Roadster - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.11.2021
MATXCƠVA (Sputnik) – Trong cố gắng củng cố vị thế cạnh tranh trước Tesla ở lĩnh vực phát triển công nghệ ô tô tự lái, tập đoàn Mỹ Apple áp dụng chiêu thuê các cựu nhân viên của Tesla, theo tin đưa của Bloomberg dẫn nguồn riêng.

Cựu nhân viên Tesla chuyển sang Apple

Theo dữ liệu của nguồn tin, kỹ sư phát triển Christopher Moore đã chuyển đến làm việc ở Apple, tham gia phát triển phần mềm dành cho ô tô. Moore gia nhập đội do một cựu nhân viên Tesla khác là Stuart Bowers phụ trách, ông này trước đây đứng đầu bộ phận về thiết bị bay không người lái trong công ty của Elon Musk.

«Động thái này báo hiệu rằng Apple đang tiến về phía trước với nỗ lực phát triển công nghệ xe hơi tự lái trong cuộc đua với các nhà sản xuất ô tô như Tesla», - hãng tin nhận xét.

Tuy nhiên, cũng có nhấn mạnh rằng tập đoàn chưa bao giờ công khai kế hoạch làm việc của mình trong lĩnh vực này.
Apple từ chối đưa ra bình luận về thông tin trên.
Xe điện HT Aero - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.10.2021
Đối thủ cạnh tranh Trung Quốc của Tesla đã công bố thời điểm đưa ô tô bay ra thị trường
Bloomberg nhắc rằng Moore từng chỉ trích tiềm năng của phần mềm dành cho máy bay không người lái của Tesla. Bình luận về tuyên bố của Elon Musk rằng công ty sắp phát triển những chiếc xe tự lái hoàn toàn độc lập, Moore phán quyết là tham vọng này của Musk không tương ứng với «thực tế kỹ thuật».

Công việc với ô tô tự lái

Trước đó, hãng tin thông báo rằng Apple đang tiến hành đàm phán với các nhà cung cấp tiềm năng về máy quét không gian laser, được gọi là lidars, để sử dụng trong các ô tô tự lái của riêng mình. Hãng tin giải thích rằng đã mấy năm nay Apple làm việc trong dự án xe hơi tự lái và tập đoàn đã chủ động phát triển phần đáng kể các chương trình phần mềm cần thiết.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала