- Sputnik Việt Nam, 1920
Đại dịch COVID-19
Tin tức mới nhất về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam và thế giới.

Các nhà khoa học thông báo về sự hư hại của não người khi bị coronavirus tấn công

© Sputnik / Georgy Zimarev / Chuyển đến kho ảnhBác sĩ ở Nga tiêm vắc xin Coronavirus
Bác sĩ ở Nga tiêm vắc xin Coronavirus - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.11.2021
Các nhà khoa học từ Trung tâm Nghiên cứu Linh trưởng Quốc gia California (Hoa Kỳ) và Viện Nghiên cứu Rotman ở Toronto (Canada) đã thong báo về cách thức coronavirus (SARS-CoV-2) tác động đến não người. Tin này phản ánh trên kênh truyền hình NBC News.
Các chuyên gia đã phát hiện ra rằng khi xâm nhập vào não qua đường mũi, coronavirus gây ra cho người bệnh những triệu chứng như vấn đề về trí nhớ, suy giảm khả năng phối hợp và “sương mù trong đầu”. Các quan sát khỉ nâu đã cho thấy những tổn thương tế bào thần kinh não ở những con vật này xuất hiện sau 7 ngày kể từ khi nhiễm bệnh. Thường thấy nhất ở những con vật già là gây bệnh tiểu đường.

“Tôi cho rằng đây là kịch bản nguy hiểm hơn của diễn biến bệnh”, - ông John Morrison, giáo sư thần kinh học của Đại học Davis tại California, lãnh đạo nhóm nghiên cứu tuyên bố.

Ông nêu giả thiết rằng một khi xâm nhập vào não người, các tế bào SARS-CoV-2 có thể tấn công những khu vực chịu trách nhiệm về tư duy, trí nhớ, cảm xúc và tâm trạng.
Sản xuất vắc-xin chống lại COVID-19 tại Trung tâm Nghiên cứu Dịch tễ và Vi sinh Quốc gia được đặt tên theo N.F. Gamaleya - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.11.2021
Đại dịch COVID-19
"Chúng tôi đã tài trợ". Nguồn gốc của COVID-19 vẫn còn bị tranh cãi ở Hoa Kỳ
Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng hệ thống miễn dịch không phản ứng với các phần tử coronavirus khi chúng hiện diện trong tế bào thần kinh của não. Xảy ra tình trạng này là bởi các tế bào thần kinh đảm bảo hoạt động bình thường của não. Trong chừng mực hệ thống miễn dịch không đấu tranh chống lại được coronavirus trong não cho nên việc trị bệnh trở nên khó khăn.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала