Hoa Kỳ khám phá bí quyết thành công của quốc phòng Nga

© Sputnik / Ilya Pitalev / Chuyển đến ngân hàng ảnhTổ hợp hàng không cảnh báo sớm tầm xa A-50 tại lễ duyệt binh Chiến thắng ở Matxcơva
Tổ hợp hàng không cảnh báo sớm tầm xa A-50 tại lễ duyệt binh Chiến thắng ở Matxcơva - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.11.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Máy bay trinh sát Beriev A-50U của Nga đã thu hút sự chú ý của các chuyên gia từ tạp chí Mỹ National Interest bởi đạt hiệu quả cao khi hoạt động. Nhà khoa học Mark Episkopos đã gọi phiên bản đổi mới của «radar bay» là một trong những thành tố quan trọng then chốt tạo nên thành công của nền quốc phòng và tình báo Nga.
Việc hiện đại hóa A-50U do Nhà máy Hàng không mang tên Beriev và Liên hiệp tập đoàn kỹ thuật vô tuyến «Vega» thực hiện. Theo ghi nhận của tác giả từ National Interest, đổi mới cơ bản của mẫu máy bay Nga là cải tiến hoạt động của tổ hợp kỹ thuật vô tuyến «Shmel-M», ngoài ra cũng hoàn thiện đặc tính bay và chiến đấu của A-50U.
«Nhà sản xuất tuyên bố rằng bản thân vòm radar nhẹ hơn nhờ các thành phần «Shmel-M» hiện đại. Nó cũng đạt hiệu quả cao hơn vì có thể theo dõi các mục tiêu trên không ở khoảng cách 650 km và mục tiêu mặt đất ở cự ly 300 km. Lại có thể đồng thời theo dõi khoảng 300 mục tiêu trên mặt đất hoặc 40 mục tiêu trên không», - Episkopos viết.
Tổng thống Liên bang Nga V.Putin đã hội kiến ​​với lãnh đạo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga và các doanh nghiệp công nghiệp quốc phòng - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.11.2021
Putin nói về vũ khí hiện đại của Nga

«Chiến lược ráo riết của Điện Kremlin về xuất khẩu vũ khí»

Theo quan điểm của tác giả báo, Hoa Kỳ cần chú ý đến thực tế là máy bay A-50U đã chứng tỏ khả năng qua hoạt động thực chiến ở Syria có thể được nhiều quốc gia quan tâm. Hơn thế nữa, các phiên bản xuất khẩu của máy bay Nga đã hiện diện trong hệ trang bị của nước ngoài.

«A-50U tương tự như chiếc Boeing E-3 Sentry của Mỹ về cấu trúc và chức năng, nhưng vẫn chưa rõ so sánh hai máy bay này ra sao trong hoạt động thực tế. Một phiên bản dành riêng cho xuất khẩu của chiếc A-50 gốc là A-50I, được sản xuất với radar EL/W-2090 Phalcon của Israel và đã bán cho Ấn Độ. Tính đến chiến lược ráo riết của Điện Kremlin về xuất khẩu vũ khí trong thập kỷ qua, khá chắc chắn là Ấn Độ được Matxcơva xem như khách hàng tiềm năng mua A-50U khi mẫu này tiến triển trong quá trình sản xuất hàng loạt», - chuyên gia nói.

Máy bay A-50U được thiết kế để phát hiện, theo dõi và xác định các mục tiêu trên không, trên đất liền và trên biển, cung cấp thông tin về mục tiêu cho các sở chỉ huy của hệ thống điều khiển tự động thuộc Lực lượng vũ trang, hướng dẫn máy bay chiến đấu đến các mục tiêu trên không và máy bay tiền tuyến đến mục tiêu trên mặt đất và trên biển.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала