Sức bảo vệ vững chắc: Chuyên gia quân sự nói về tên lửa «Zircon» trên biển

© Sputnik / Russian Defence Ministry / Chuyển đến kho ảnhThử nghiệm tên lửa siêu thanh Zircon ở Bắc Băng Dương
Thử nghiệm tên lửa siêu thanh Zircon ở Bắc Băng Dương - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.11.2021
Việc sắp tới Hải quân Nga sẽ được trang bị tên lửa «Zircon» sẽ trở thành biện pháp răn đe mạnh mẽ đối với bất kỳ kẻ thù tiềm ẩn, - nhà phân tích chính trị quân sự Alexandr Perendzhiev đánh giá trong cuộc phỏng vấn của Sputnik.
Trong cuộc họp với lãnh đạo Bộ Quốc phòng và các doanh nghiệp công nghiệp-quốc phòng, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố rằng kết quả của các cuộc thử nghiệm đã khẳng định đặc tính ưu việt của hệ thống laser «Peresvet», cũng như các tổ hợp «Kinzhal» và «Avangard».

«Tôi nói thêm rằng hiện nay đang gần hoàn tất các cuộc thử nghiệm tên lửa hành trình siêu thanh «Zircon» trên biển. Trong quá trình thử nghiệm, tên lửa đã tấn công chính xác và triệt để vào các mục tiêu trên biển từ vị trí tàu ngầm và tàu nổi», - Tổng thống nhận định.

Ông Putin thông báo rằng từ năm sau, các tên lửa này sẽ bắt đầu được cung cấp để trang bị cho Hải quân.

Phương tiện răn đe kiềm chế

Trong cuộc phỏng vấn của Sputnik, chuyên gia chính trị học quân sự, thành viên Hội đồng «Các sĩ quan Nga», PGS Khoa Chính trị -Xã hội học của Đại học Kinh tế Nga Plekhanov, ông Alexandr Perendzhiev lưu ý rằng «Zircon» có khả năng bảo vệ biên giới Nga một cách vững chắc.

«Sở dĩ như vậy là bởi tên lửa siêu thanh «Zircon» trên biển có thể giáng đòn tấn công từ bất kỳ vùng nước nào, chủ yếu là các đại dương. Như vậy, chúng ta cung cấp sự bảo vệ vững chắc, trước hết là vùng biên giới Bắc Cực cũng như bất kỳ vùng biển nào khác của chúng ta. Nói chung, Nga định vị mình rõ ràng là một cường quốc hải quân toàn cầu», - chuyên gia Alexandr Perendzhiev nêu ý kiến.

Khu trục hạm «Đô đốc Gorshkov» thực hiện vụ phóng thử tên lửa siêu thanh «Zircon» - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.10.2021
Nga phóng thử tên lửa siêu thanh Zircon từ tàu ngầm hạt nhân lần đầu tiên
Tên lửa «Zircon» sẽ trở thành phương tiện răn đe kiềm chế mạnh trước bất kỳ kẻ thù tiềm ẩn, - ông tin chắc.

«Có thể nói rằng nếu ai đó cố hăm dọa chúng ta, Nga có thể đáp trả bất ngờ và cứng rắn. Bằng chính sự hiện hữu của nó, tên lửa này cho phép chúng ta đủ sức tác động đến bất kỳ đối thủ nào và khiến họ phải hành xử một cách hòa bình», - nhà chính trị học quân sự khẳng định.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала