Bộ Ngoại giao Nga trả lời câu hỏi về khả năng diễn ra cuộc gặp giữa hai ông Putin và Biden

© Sputnik / Сергей Гунеев / Chuyển đến ngân hàng ảnhCuộc gặp của Tổng thống Nga và Hoa Kỳ V.Putin và J.B Biden tại Geneva
Cuộc gặp của Tổng thống Nga và Hoa Kỳ V.Putin và J.B Biden tại Geneva - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.11.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Matxcơva và Washington hiện không thảo luận về các chi tiết và thời gian của một cuộc gặp mặt giữa Tổng thống Nga và Hoa Kỳ Vladimir Putin và Joe Biden, Sputnik dẫn lời Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov cho biết.

Chưa có thông tin gì cụ thể

“Tôi lưu ý rằng những thông tin kiểu này ngày càng nhiều. Nhưng tại giai đoạn hiện nay chưa hề có thảo luận nào về chủ đề cuộc gặp, chưa nói về thời hạn diễn ra sự kiện này”.

Sergei Ryabkov - Sputnik Việt Nam
Sergei Ryabkov
Thứ trưởng Ngoại giao Nga
Ông lưu ý rằng xét từ góc độ chuẩn bị thì các cuộc tiếp xúc giữa các tổng thống là vấn đề cực kỳ phức tạp. Nhà ngoại giao Nga cho biết:
“Và cho đến nay, chúng tôi thậm chí còn chưa có chút hình dung gì về thời điểm, hình thức của cuộc tiếp xúc này”.
Hội nghị G20 ở Rome - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.11.2021
Ông Biden chỉ trích Tổng thống Putin tại hội nghị thượng đỉnh Glasgow
"Mặc dù tôi nhấn mạnh một lần nữa rằng, nhờ nỗ lực của các cơ quan báo chí mà giờ đây chủđề này có vẻ như đang được thêm tính cấp thiết. Nhưng những bài đăng này không cung cấp thông tin gì cụ thể gì", - Thứ trưởng Ngoại giao Liên bang Nga lưu ý.

Cuộc gặp ở Geneva

Cuộc hội đàm giữa hai vị Tổng thống Putin và Biden diễn ra ngày 16/6 tại Geneva. Đây là cuộc gặp trực tiếp đầu tiên của họ trên cương vị nguyên thủ quốc gia, cũng là cuộc gặp thượng đỉnh Nga - Mỹ đầu tiên kể từ năm 2018. Trong tuyên bố chung, hai nhà lãnh đạo nhấn mạnh rằng các bên dự định khởi động tiến trình đối thoại song phương toàn diện về ổn định chiến lược, hứa hẹn sẽ mang tính thực chất và năng động. Ngoài ra, Matxcơva và Washington có kế hoạch bắt đầu tham vấn về vấn đề an ninh mạng, trao đổi đổi tù nhân và kiểm soát vũ khí.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала