Các doanh nghiệp Việt Nam lạc quan hướng về tương lai

© AFP 2023 / Nhac NguyenMáy bay của các hãng hàng không Việt Nam Vietjet và Vietnam Airlines
Máy bay của các hãng hàng không Việt Nam Vietjet và Vietnam Airlines - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.11.2021
Hôm thứ Sáu tuần qua, hãng hàng không Vietjet Aviation AO đã ký thỏa thuận với Airbus SE về việc cung cấp 119 máy bay. Nhà phân tích Piotr Tsvetov của Sputnik nhận xét, đây là tín hiệu tốt đẹp cho thấy nền kinh tế Việt Nam đang phục hồi.

Việt Nam đang mở cửa trở lại

Hãng hàng không Vietjet Aviation АО là công ty ngân sách và để hoạt động thành công, cần nhận thức định hướng rõ về nhu cầu trên thị trường. Việc công ty đặt mua lô máy bay mới là chứng tỏ về kế hoạch bắt đầu tham gia vận chuyển hành khách đại trà trong tương lai gần. Do đại dịch COVID-19, nhiều hãng hàng không giá rẻ đã buộc phải ngừng các chuyến bay trong mấy tháng. Nhưng nếu theo thông tin hướng dẫn của Cơ quan Hàng không Việt Nam, Hà Nội sẽ cho phép nối lại tuyến vận chuyển hành khách thương mại quốc tế với 15 nước, kể từ tháng 1 năm sau. Việc nối lại toàn bộ các chuyến bay với nước ngoài dự kiến ​​vào tháng 7 năm tới. Và Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet bắt nhịp rất chuẩn khi thực hiện động thái đúng đắn có ý nghĩa là đổi mới đội tàu bay của mình bằng loại phi cơ hiện đại và thích hợp.
VietJet Airbus A320. - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.07.2021
Airbus bắt tay Vietjet giúp nâng cao trình độ phi công tại Việt Nam

Khống chế Covid-19 trong tầm kiểm soát của Nhà nước

Kỳ vọng về những xu thế tích cực trong sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam được khơi nguồn từ thông tin được đưa ra tại cuộc họp báo ở Văn phòng nội các CHXHCN Việt Nam. Phát biểu tại cuộc họp báo này, Bộ trưởng Trần Văn Sơn lưu ý rằng tại cuộc họp Chính phủ tuần trước, các Bộ trưởng đã đi đến kết luận rằng về cơ bản đã kiểm sót được đại dịch Covid-19 toàn quốc; số trường hợp tử vong giảm mạnh; số lượng bệnh nhân khỏi bệnh ngày càng tăng; tốc độ tiêm vaccine ngừa Covid-19 được đẩy nhanh rõ rệt; cả nước đang từng bước thực hiện «an toàn, linh hoạt thích ứng với bối cảnh mới, thi hành kiểm soát dịch hiệu quả». Nhưng kết luận quan trọng nhất mà các thành viên Chính phủ đưa ra là nền kinh tế Việt Nam đang dần phục hồi, hoạt động sản xuất kinh doanh đang từng bước ổn định trong tình hình mới.
Bạn bè của Việt Nam tại Nga và trên thế giới đều vui mừng đón nhận thông tin về thành công của nhân dân Việt Nam và tin tưởng về triển vọng tươi sáng trong đà phát triển nền kinh tế của đất nước.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала