Đức ngừng cung cấp khí đốt ngược lại cho Ba Lan

© Sputnik / Alexey Vitvitsky / Chuyển đến ngân hàng ảnhVật thể của đường ống dẫn khí Yamal - Châu Âu ở Ba Lan
Vật thể của đường ống dẫn khí Yamal - Châu Âu ở Ba Lan - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.11.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Nguồn cung cấp khí đốt ngược lại qua đường ống Yamal-Châu Âu từ Đức đến Ba Lan bị dừng, theo dữ liệu từ nhà điều hành mạng lưới truyền tải khí đốt của Đức Gascade.
Cụ thể, trong hai giờ đầu tiên của ngày khí hiện tại, tốc độ bơm ngược giảm 1,6 lần còn khoảng 88 nghìn mét khối mỗi giờ, sau đó hoàn toàn dừng lại.

Cung cấp khí đốt trực tiếp với số lượng bằng không

Việc cung cấp khí đốt trực tiếp từ Ba Lan đến Đức giảm xuống mức 0 vào ngày 30 tháng 10, sau đó khí đốt lập tức bị bơm ngược lại. Năm ngày sau, việc bơm từ đông sang tây được tiếp tục, nhưng đến ngày 6 tháng 11 thì lại bắt đầu hiện tượng bơm ngược.
Gazprom lưu ý rằng những biến động về nhu cầu khí đốt của Nga ở châu Âu phụ thuộc vào nhu cầu thực tế của người mua, đồng thời nhấn mạnh rằng công ty đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của người tiêu dùng.
Vận hành thiết bị trên bờ ở Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.10.2021
Nga giải thích lý do Ba Lan thua trong cuộc chiến khí đốt
Bắt đầu từ hôm nay, Gazprom đã lên kế hoạch hoàn thành việc bơm khí vào các cơ sở lưu trữ dưới lòng đất của Nga và bắt đầu bổ sung dự trữ ở châu Âu. Tuy nhiên, theo thông báo từ phía công ty, do trước đó Nga áp dụng một tuần không làm việc nên công việc sẽ tiếp tục vượt kế hoạch.
Đường ống dẫn khí đốt Yamal - châu Âu là một trong những tuyến đường chính cung cấp khí đốt của Nga cho thị trường châu Âu, cùng với "Dòng chảy Bắc" và hệ thống vận chuyển khí đốt của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала