Duterte đích thân tiếp nhận lô vắc xin Sputnik V

© REUTERS / ELOISA LOPEZTổng thống Philippines Rodrigo Duterte phát biểu trong buổi lễ đưa vắc xin COVID-19 đầu tiên đến đất nước, tại Căn cứ Không quân Villamor ở Pasay, Metro Manila, Philippines, ngày 28 tháng 2 năm 2021
Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte phát biểu trong buổi lễ đưa vắc xin COVID-19 đầu tiên đến đất nước, tại Căn cứ Không quân Villamor ở Pasay, Metro Manila, Philippines, ngày 28 tháng 2 năm 2021 - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.11.2021
Moskva (Sputnik) - Đích thân Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte hôm thứ Hai đã tiếp nhận một vắc xin Sputnik V và gửi lời cảm ơn đến nước Nga tại Căn cứ Không quân Villamore ở Pasay, được PTV truyền hình trực tiếp.
Tổng thống Philippines cùng với các quan chức tháp tùng đã dán một tấm áp phích quảng cáo chiến dịch Resbakuna lên một trong những chồng gói vắc xin của Nga, nhằm mục đích khuến khích người dân nước này tiêm chủng.

Một ví dụ xứng đáng

Duterte đã chụp ảnh trên nền của lô hàng vắc xin, và sau đó, bước lên bục, ông xem xét các ống thuốc "Sputnik V".

"Điều này cho chúng ta một ví dụ về sự hỗ trợ của cộng đồng quốc tế trong việc khắc phục đại dịch. Hãy để tôi bày tỏ lòng biết ơn đối với chính phủ Nga đã tiếp tục cung cấp vắc-xin COVID-19".

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte - Sputnik Việt Nam
Rodrigo Duterte
Tổng thống Philippines
Ông nói, những nỗ lực của Nga đã giúp đạt được "sự bình đẳng về tiêm chủng và cải thiện khả năng tiếp cận với tiêm chủng coronavirus cho các quốc gia như Philippines".
Rodrigo Duterte - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.10.2021
Duterte đề xuất tiêm vắc xin chống COVID-19 cho những người từ chối tiêm phòng khi họ đang ngủ
Những nỗ lực của Nga, như ông Duterte lưu ý, đã làm tăng cường quan hệ giữa hai nước.
Đại sứ Nga tại Philippines Marat Pavlov tham gia buổi lễ đón lô hàng vắc xin Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала