LHQ: Hơn 45 triệu người trên thế giới đang cận kề với nạn đói

© AP Photo / Christine NesbittEm bé suy dinh dưỡng trong bệnh viện Cabinda, Congo
Em bé suy dinh dưỡng trong bệnh viện Cabinda, Congo - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.11.2021
ROME (Sputnik) - Hơn 45 triệu người đang trên bờ vực nạn đói ở 43 quốc gia trên thế giới, Chương trình Lương thực thế giới của Liên hợp quốc (WFP) cho biết.
Ba triệu người nữa phải đối mặt với mức độ đói cực độ theo Phân loại tích hợp các giai đoạn an ninh lương thực (ICF) và nguy cơ suy thoái của nó trong một năm: đây là giai đoạn áp chót trước giai đoạn thứ 5, tức là thiếu tiếp cận thực phẩm một cách thảm khốc.

Nhìn xuống vực thẳm

"Hàng chục triệu người đang nhìn vào vực thẳm. Xung đột, biến đổi khí hậu và đại dịch COVID-19 tiếp tục làm gia tăng số lượng người gặp nạn đói dữ dội và dữ liệu mới nhất cho thấy hơn 45 triệu người hiện đang đứng trên bờ vực thảm họa đói", - Giám đốc Điều hành WFP David Beazley cho biết.
Theo ông, việc tăng giá nhiên liệu, thực phẩm và phân bón dẫn đến gia tăng các tình huống khủng hoảng. Điều này góp phần làm xuất hiện các cuộc khủng hoảng mới, chẳng hạn như khủng hoảng đang diễn ra ở Afghanistan, cũng như các cuộc khủng hoảng lâu dài, chẳng hạn như ở Yemen và Syria, người đứng đầu WFP cho biết thêm.
Cậu bé cầm một con cá mới bắt được ở miền tây Madagascar - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.08.2021
Nước đầu tiên trên thế giới đứng trên bờ vực nạn đói do Trái đất nóng lên
Tổng mức tăng từ 42 triệu lên 45 triệu người "đang đứng trên bờ vực của nạn đói" là do cuộc khủng hoảng ở Afghanistan (+ 3 triệu người), cũng như tăng số lượng nhỏ ở Ethiopia, Haiti, Somalia, Angola, Kenya và Burundi. WFP ước tính con số của những người đang lâm nạn đói là 240 nghìn, tăng 180 nghìn so với số liệu của năm ngoái.
Theo ước tính mới nhất, gần 24 triệu người ở Afghanistan phải đối mặt với nạn đói cấp bách. 8,7 triệu người đang ở giai đoạn 4 của ICF, giai đoạn thiếu thức ăn khẩn cấp. WFP lưu ý rằng vào năm 2022, họ sẽ cần khoảng 220 triệu đô la Mỹ mỗi tháng để tăng cường hỗ trợ cho người dân Afghanistan.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала