Nhóm tin tặc chưa rõ danh tính xâm nhập hệ thống của 9 tổ chức, trong đó có cả Mỹ

Tin tặc - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.11.2021
MOSKVA (Sputnik) - Theo tin CNN, nhóm tin tặc chưa rõ danh tính đã xâm nhập được vào hệ thống của 9 tổ chức trong các lĩnh vực quốc phòng, năng lượng, y tế, công nghệ và giáo dục, trong đó ít nhất có một tổ chức có trụ sở tại Hoa Kỳ.
Như kênh truyền hình dẫn dữ liệu từ Palo Alto Networks, công ty chuyên cung cấp dịch vụ bảo mật thông tin cho biết, nhóm tin tặc này lấy cắp được mật khẩu của một số tổ chức, giúp chúng có quyền truy cập vào thông tin bí mật. Cần lưu ý rằng có thể còn nhiều tổ chức bị ảnh hưởng hơn nữa. Hiện vẫn chưa biết chính xác ai là kẻ đứng sau các vụ tấn công, nhưng các chuyên gia về mạng cho rằng chiến thuật của những kẻ xâm nhập nói trên giống chiến thuật mà các nhóm tin tặc đến từ Trung Quốc đã sử dụng.
Tin tặc đột kích trang web - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.10.2021
Tin tặc đánh cắp thông tin về các cuộc điều tra gián điệp ở Hoa Kỳ
Theo tin truyền hình, Cơ quan An ninh quốc gia Hoa Kỳ và Cơ quan An ninh mạng và Bảo vệ cơ sở hạ tầng Hoa Kỳ đang "theo dõi mối đe dọa". Hai cơ quan này đã từ chối bình luận về danh tính của các tin tặc.
Vào tháng 6 năm nay, Nhà Trắng đã kêu gọi các công ty cần nghiêm túc chú ý hơn đến những mối đe dọa do tin tặc tấn công và đảm bảo mức độ an ninh mạng thích hợp trong hệ thống của họ. Thông báo được đưa ra trong bối cảnh xảy ra các vụ tấn công mạng nhằm vào công ty quốc tế và nhà sản xuất thịt lớn nhất thế giới JBS Food, cũng như nhà điều hành mạng đường ống lớn nhất ở Mỹ Colonial Pipeline.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала