"Ông ấy đang bối rối": Người Mỹ cho rằng Biden không đủ khả năng làm suy yếu Nga

© REUTERS / KEN CEDENOTổng thống Joe Biden đưa ra nhận xét về các nỗ lực sơ tán và tình hình đang diễn ra ở Afghanistan trong bài phát biểu tại Phòng phía Đông tại Nhà Trắng ở Washington, Hoa Kỳ, ngày 20 tháng 8 năm 2021
Tổng thống Joe Biden đưa ra nhận xét về các nỗ lực sơ tán và tình hình đang diễn ra ở Afghanistan trong bài phát biểu tại Phòng phía Đông tại Nhà Trắng ở Washington, Hoa Kỳ, ngày 20 tháng 8 năm 2021 - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.11.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Độc giả của Tờ The Wall Street Journal không đánh giá cao đường lối chính sách đối ngoại của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden.
Lý do làm dấy lên cuộc thảo luận là một bài báo của Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Tom Cotton, ông kêu gọi người đứng đầu Nhà Trắng thực hiện các bước cụ thể để kiềm chế Nga. Chúng ta đang nói về việc gia tăng cung cấp vũ khí sát thương cho Ukrains, áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với “Dòng chảy phương Bắc- 2”, trục xuất các nhà ngoại giao Nga, và các nước hàng đầu châu Âu cần theo đuổi chính sách cứng rắn hơn với Matxcơva.

Chỉ trích các đề xuất của Biden

Cụ thể, nhà bình luận có biệt danh Herve Guerin cho rằng việc phá hoại quan hệ giữa Nga và Liên minh châu Âu là rất nguy hiểm:
“Mỹ cần một nền kinh tế EU mạnh mẽ, và điều này đòi hỏi mối quan hệ chặt chẽ hơn với Nga".
Joe Biden vs Donald Trump - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.11.2021
Đa số người dân Mỹ không muốn Biden và Trump tranh cử nhiệm kỳ 2

"Tôi không đồng ý với việc phải gửi thêm vũ khí cho Ukraina. Điều này hiếm khi mang lại kết quả<...> Tôi không đồng ý với sự cần thiết phải đưa ra các biện pháp trừng phạt mới, chúng không giúp ích được gì trong bất kỳ cách nào", - Carl Wilson nêu quan điểm.

Các nhà bình luận khác nghi ngờ rằng Joe Biden sẽ có thể thực hiện các sáng kiến ​​được trình bày.
D P Firlik kết luận: "Biden yếu và bối rối, ông ấy hoàn toàn không hiểu biết gì về chính sách đối ngoại và quốc phòng".
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.11.2021
Ông Biden từ bỏ nguyên tắc “Nước Mỹ là trên hết”
Judy Neuwirth nêu quan điểm: “Loại bỏ tất cả các lựa chọn có thể có lợi cho Hoa Kỳ và chọn điều tồi tệ nhất trong số các lựa chọn còn lại là bản chất của chính sách của tổng thống hiện tại”.
Một số độc giả cũng chỉ trích chính tiêu đề của bài báo - "Nga sẽ là thử thách tiếp theo cho chính sách đối ngoại của Biden".

“Phải đổi tiêu đề là “Nga sẽ là thất bại tiếp theo trong chính sách đối ngoại của Biden”, - Darnell Williams khẳng định.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала