Tìm thấy đầu của tượng Aphrodite và Dionysus 5 nghìn năm tuổi ở Thổ Nhĩ Kỳ

CC BY-SA 4.0 / Dosseman / Aizanoi Zeus temple (cropped photo)Đền thờ thần Zeus ở thành phố Aizanoi của Hy Lạp cổ đại
Đền thờ thần Zeus ở thành phố Aizanoi của Hy Lạp cổ đại - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.11.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Các nhà khảo cổ học trong quá trình khai quật lòng suối trên lãnh thổ của thành phố cổ Aizanoi, nằm ở phía tây Thổ Nhĩ Kỳ đã phát hiện ra đầu của các vị thần Hy Lạp cổ đại Aphrodite và Dionysus, theo ấn phẩm Greek Reporter.
Theo công bố, phần thân của các bức tượng đã được tìm thấy trong các cuộc khai quật trước đó. Theo điều phối viên khai quật và nhà khảo cổ học Gohan Koskun thuộc Đại học Dumlupynar, Thổ Nhĩ Kỳ, việc phát hiện ra phần đầu của các bức tượng là "rất quan trọng" để tiến hành các nghiên cứu sâu thêm.
“Chúng chứng minh rằng nền văn hóa đa thần của Hy Lạp cổ đại đã tồn tại trong một thời gian dài và không hề mất đi ý nghĩa trong thời đại La Mã”, - ông nói.
Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ  - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.01.2021
Phát hiện ra ngôi đền Aphrodite 2.500 năm tuổi ở Thổ Nhĩ Kỳ
Các nhà khảo cổ hiện vẫn đang tiếp tục làm việc tại địa điểm này, họ cho rằngđây có thể là nơi đặt xưởng điêu khắc hoặc các trung tâm y tế. Ý tưởng này nảy ra trong đầu các chuyên gia khi họ tìm thấy các di vật hồi tháng Tám. Khi đó, cũng nhóm chuyên gia này thông báo rằng họ đã khai quật được một phần bức tượng nữ thần sức khỏe và sự tinh khiết của Hy Lạp cổ đại, thần Hygieneia.

Di sản Thế giới được UNESCO công nhận

Người ta tin rằng thành phố cổ Aizanoi được thành lập vào năm 3300 trước Công nguyên. Trong thời kỳ Hy Lạp hóa, Aizanoi được truyền giữa Vương quốc Pergamon và Bithynia, trước khi rơi vào tay của La Mã vào năm 133 trước Công nguyên.
Năm 2012, khu vực này đã được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới. Ở đây có một trong những ngôi đền được bảo tồn tốt nhất thờ thần Zeus của Hy Lạp, cũng như một khán đài vòng cungkhổng lồ, một số cây cầu từ thời La Mã, hai cây cầu trong số này vẫn còn đang được sử dụng và những tàn tích khác của các công trình kiến ​​trúc cổ đại.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала