Liệu con số những nạn nhân của thảm họa toàn cầu sẽ là bao nhiêu?

© © Illustration: Sputnik - Depositphotos/DmitryRukhlenko, Depositphotos/ZabelinTranh minh họa về mối đe dọa từ cuộc chiến giành tài nguyên do hậu quả của khí hậu nóng lên
Tranh minh họa về mối đe dọa từ cuộc chiến giành tài nguyên do hậu quả của khí hậu  nóng lên  - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.11.2021
Các nhà khoa học Anh đã dự đoán rằng số nạn nhân của cuộc khủng hoảng khí hậu trên toàn thế giới sẽ tăng ít nhất 15 lần.
Theo một nghiên cứu do Văn phòng Khí tượng thủy văn của Vương quốc Anh thực hiện, với sự gia tăng nhiệt độ trung bình toàn cầu trên 2 độ C so với mức tiền công nghiệp, hơn một tỷ cư dân trên hành tinh sẽ bị ảnh hưởng bởi thảm họa toàn cầu.

"Một nửa Trái đất sẽ chết"

Các trích đoạn của công trình khoa học được công bố trên trang web của tổ chức. Các nhà phân tích cảnh báo, nếu nhiệt độ tăng lên 4 độ C, một nửa dân số thế giới có thể chết vì tác động của biến đổi khí hậu. Chịu nhiều rủi ro khí hậu nhất là các quốc gia nằm trong khu vực nhiệt đới, chẳng hạn như Brazil, Ethiopia và Ấn Độ. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cho rằng tác động của hiện tượng nóng lên toàn cầu sẽ ảnh hưởng đến tất cả các khu vực trên thế giới.
Em bé suy dinh dưỡng trong bệnh viện Cabinda, Congo - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.11.2021
LHQ: Hơn 45 triệu người trên thế giới đang cận kề với nạn đói
Các nhân viên của dịch vụ khí tượng đã sử dụng một nhiệt kế đặc biệt để nghiên cứu ảnh hưởng của môi trường ẩm nóng lên cơ thể con người. Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng ở nhiệt độ 35 độ C, cơ thể mất khả năng làm mát do mồ hôi - ngay cả khi hoàn toàn khỏe mạnh và trong bóng râm, con người không thể sống trong điều kiện như vậy quá sáu giờ đồng hồ.
Các chuyên gia đã đưa ra kết luận rằng, mức nhiệt độ có thể chấp nhận được để con người có thể sống và làm việc là nhiệt độ bóng đèn ẩm ướt 35 độ C. Tuy nhiên, để không chết vì say nắng, một người cần nghỉ ngơi ít nhất mười ngày một năm.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала