Nga tham gia liên minh đổi mới do Singapore sáng lập

Singapore - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.11.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Singapore Business Review hôm thứ Ba đưa tin, Nga đã tham gia Liên minh Đổi mới Toàn cầu do Singapore lập ra nhằm giúp các công ty khởi nghiệp từ các nước thành viên thâm nhập thị trường quốc tế với các sản phẩm của mình.
Thông báo về việc mở rộng liên minh được Bộ trưởng Bộ Thương mại và Công nghiệp của bang Gan Kim Yung đưa ra trong bài phát biểu tại Tuần lễ thường niên về Công nghệ và Đổi mới ở Singapore, tuyên bố cho biết. Bộ trưởng nói, theo một thỏa thuận đã ký với Matxcơva, tổ chức mẹ của liên minh, Cơ quan Các vấn đề Doanh nghiệp Singapore, sẽ có thể hỗ trợ các công ty khởi nghiệp của Singapore, các doanh nghiệp vừa và nhỏ thâm nhập thị trường Nga và các doanh nghiệp Nga tham gia thị trường Singapore.
Phát biểu sau Bộ trưởng, Edwin Chow, Trợ lý của Người đứng đầu Cơ quan Các vấn đề Doanh nghiệp Singapore, cho biết việc Nga gia nhập Liên minh Đổi mới Toàn cầu tại Singapore được coi là lời mời gọi các doanh nghiệp Nga và các doanh nghiệp nước ngoài khác sử dụng Singapore như một cơ sở để nghiên cứu thị trường Đông Nam Á và thâm nhập các thị trường này với các sản phẩm của họ. Theo ông, hệ sinh thái đổi mới của Nga đang cho thấy sự tăng trưởng ổn định. Hiện tại, khối lượng đầu tư vào đổi mới sáng tạo ở Nga là hơn 868 triệu USD. Ngoài ra, hơn 30 công ty Singapore đã tham gia vào các hoạt động đổi mới liên quan đến Nga, báo cáo cho biết.
Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.07.2021
BNG Nga tuyên bố cần thiết tăng cường hợp tác giữa EAEU và ASEAN

Các quốc gia tham gia liên minh

Liên minh Đổi mới Toàn cầu được Chính phủ Singapore thành lập vào năm 2017 nhằm tăng cường liên kết giữa các doanh nghiệp và trường đại học của Singapore với các trung tâm đổi mới quan trọng nhất trên thế giới. Các quốc gia tham gia liên minh được đại diện bởi các thành phố có cơ sở hạ tầng đổi mới phát triển nhất: Los Angeles và Thung lũng Silicon (Mỹ), Bắc Kinh, Thượng Hải, Thâm Quyến, Tô Châu (Trung Quốc), Jakarta (Indonesia), Bangkok (Thái Lan), London (Anh), Thành phố Hồ Chí Minh (Việt Nam), Manila (Philippines), Tokyo (Nhật Bản), Bengaluru (Ấn Độ), Berlin, Munich, Hamburg và Stuttgart (Đức), Paris (Pháp) và từ tháng 11 năm 2021 là Matxcơva (Nga) .
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала