Nhật Bản sẽ bắt đầu sạc điện thoại thông minh qua 5G

Mạng 5G - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.11.2021
Hãng thông tấn Nikkei Asia đưa tin, công ty SoftBank của Nhật Bản dự định bổ sung khả năng sạc không dây cho các trạm gốc 5G của mình.

SoftBank dự định sạc thiết bị qua 5G

Theo nguồn tin của tờ báo này, gã khổng lồ Nhật Bản dự định sẽ thử nghiệm công nghệ sạc từ xa cho điện thoại, tai nghe và các thiết bị khác trong tương lai gần. Các thiết bị truyền tải điện không dây sẽ được lắp đặt tại các trạm gốc 5G. Chính phủ Nhật Bản dự định sẽ cho phép thử nghiệm trong tương lai gần.
Việc thử nghiệm sẽ diễn ra như một phần của quá trình nâng cấp: SoftBank sẽ bắt đầu thay thế 200.000 trạm gốc 4G trên khắp Nhật Bản bằng các phiên bản 5G. Cùng với các thiết bị mới, tại các trạm gốc sẽ lắp đặt các máy phát đặc biệt. Điện tích sẽ di chuyển trong dải tần số cao 28 gigahertz, được sử dụng trong mạng 5G. Theo các nguồn tin, để sạc các tiện ích, bạn chỉ cần đến gần trạm gốc.
Để ngăn chặn ảnh hưởng xấu của điện đến cơ thể con người, công suất của các máy phát sẽ bị hạn chế. Cụ thể, ở khoảng cách lên đến 10 mét, năng lượng được truyền đi sẽ ở mức khoảng một miliwatt. SoftBank có kế hoạch bắt đầu kiếm tiền từ công nghệ này vào năm 2025.
 5G - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.11.2021
Ứng dụng 5G sẽ giúp giảm lượng khí thải carbon dioxide?
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала