Phi thuyền Crew Dragon thành công đáp xuống bề mặt Đại Tây Dương

© REUTERS / Joe SkipperTên lửa SpaceX Falcon 9 phóng từ Mũi Canaveral
Tên lửa SpaceX Falcon 9 phóng từ Mũi Canaveral - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.11.2021
MOSKVA (Sputnik) - Tàu vũ trụ Crew Dragon cùng với bốn phi hành gia trên tàu đã đáp xuống bề mặt Đại Tây Dương, hoàn thành sứ mệnh kéo dài sáu tháng trên ISS, NASA đưa tin.
Tàu vũ trụ chở các phi hành gia NASA Shane Kimbrough và Megan McArthur, Tom Pesquet người Pháp và Akihiko Hoshide người Nhật đã rời ISS vào chiều thứ Hai. Chuyến bay trở về Trái đất của tàu bắt đầu bằng hành trình bay vòng quanh trạm vũ trụ để phi hành đoàn khảo sát chi tiết bề mặt của trạm. Theo NASA, từ năm 2011 đến nay chưa tiến hành chuyến bay nào vòng quanh trạm thí nghiệm trên quỹ đạo như vậy.
Phi hành đoàn rời ISS đã ở trong không gian kể từ tháng 4. Dự kiến lên thay họ sẽ là phi hành đoàn bao gồm ba phi hành gia người Mỹ là Tom Marshburn, Raja Chari, Kayla Barron và phi hành gia người Đức Matthias Maurer sẽ bay lên ISS hôm thứ Tư trên chuyến bay thường lệ thứ ba của tàu vũ trụ Crew Dragon tới ISS. Đón họ trên ISS là phi hành gia Mark Vande Hei người Mỹ và hai nhà du hành vũ trụ Nga Anton Shkaplerov và Peter Dubrov.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала