Thổ Nhĩ Kỳ thử nghiệm thành công hệ thống phòng không nội địa đầu tiên Siper

© © Screenshot: Twitter / Ismail DemirHệ thống tên lửa phòng không Thổ Nhĩ Kỳ "Siper"
Hệ thống tên lửa phòng không Thổ Nhĩ Kỳ Siper - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.11.2021
Thổ Nhĩ Kỳ đã thử nghiệm thành công tên lửa đất đối không tầm xa Siper của riêng mình, một quan chức cấp cao Bộ Quốc phòng nước này cho biết vào hôm thứ Bảy.
Giám đốc Cục Công nghiệp Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Ismail Demir viết trên:

“Chúng tôi hoàn thành xuất sắc một cột mốc quan trọng trong quá trình phát triển hệ thống phòng không Siper, tầm xa và hoạt động ở nhiều cấp độ", - Demir cho biết.

Theo ông, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tiếp tục sản xuất vũ khí mới và sẽ có tới 6 hệ thống phòng không khác nhau của riêng mình. Dự án Siper do các công ty quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ ASELSAN, ROKETSAN và Hội đồng Nghiên cứu Khoa học và Công nghệ Thổ Nhĩ Kỳ dẫn đầu.

Bổ sung cho S-400

Siper được cho là sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc đáp ứng nhu cầu của Thổ Nhĩ Kỳ về các hệ thống phòng không phân lớp tiên tiến, cùng với hệ thống phòng không S-400 mua từ Nga.
Chuyên gia công nghiệp quốc phòng Anul Sahin nhấn mạnh với Sputnik rằng trong giai đoạn đầu tiên sau khi được đưa vào trang bị vào năm 2023, tên lửa SİPER Blok-I sẽ được sử dụng, loại tên lửa này có được bằng cách trang bị thêm động cơ cho tên lửa HİSAR-RF và thực hiện một số thay đổi về cấu trúc, có khả năng tiêu diệt các mục tiêu ở khoảng cách trên 70 km. Theo Shahin, việc hình thành hệ thống phòng không thông qua việc mua các tổ hợp do nước ngoài sản xuất là một nhiệm vụ rất tốn kém, và trong tình hình này, việc phát triển các hệ thống trong nước có tầm quan trọng đặc biệt.
S-400 - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.10.2021
Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tạo ra hệ thống tên lửa tương tự như S-400 "Triumph"
Ngoài Siper, Thổ Nhĩ Kỳ cũng đang phát triển hệ thống phòng không tự hành Korkut, Sungur (tên lửa phòng không di động, MANPADS) và Hisar (hệ thống phòng không tầm ngắn và tầm trung).
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала