Ý kiến chuyên gia: Nga tập trận ở Biển Đen và lý do để Hoa Kỳ phải suy nghĩ

© Sputnik / Vasiliy BatanovTàu tuần dương tên lửa cận vệ "Moskva" thuộc Hạm đội Biển Đen của Liên bang Nga
Tàu tuần dương tên lửa cận vệ Moskva thuộc Hạm đội Biển Đen của Liên bang Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.11.2021
Trả lời phỏng vấn của Sputnik, chuyên gia quân sự Ivan Konovalov đã cho ý kiến bình luận về cuộc tập trận của tàu chống ngầm Nga ở Biển Đen trong bối cảnh hai tàu chiến của lực lượng hải quân Hoa Kỳ tiến vào vùng nước này.
Các tàu chống ngầm cỡ nhỏ «Yeisk» và «Kasimov» của Nga phối hợp với máy bay trực thăng Ka-27M đã tiến hành tập trận ở Biển Đen, thực hành phương án truy tìm và tiêu diệt tàu ngầm của đối phương giả định. Cuộc tập trận diễn ra trong bối cảnh có hai tàu Hải quân Mỹ tiến vào vùng biển khu vực.
Các thủy thủ đoàn Nga thực hành tấn công mục tiêu ngầm dưới nước bằng ngư lôi và bom-tên lửa. Như bộ phận báo chí của Hạm đội Biển Đen lưu ý, các cuộc tập trận này là theo kế hoạch.
Hoạt động tập trận có ý nghĩa quan trọng đặc biệt gắn với sự hiện diện trong vùng nước của tàu khu trục Porter trang bị tên lửa hành trình và tàu chỉ huy của Hải quân Hoa Kỳ Mount Whitney. Cả hai tàu chiến đều đến khu vực này để tiến hành tập trận cùng với các đồng minh trong NATO.
Tại Sevastopol, tàu chở dầu Phó đô đốc Paromov đã được tiếp nhận vào thành phần Hạm đội Biển Đen. - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.11.2021
Tàu Nga tập trận ở Biển Đen với trực thăng chống tàu ngầm

Xu thế tiêu cực

Trong cuộc phỏng vấn của Sputnik, chuyên gia quân sự Ivan Konovalov đã bình luận về tình hình này.

«Tôi những muốn không kết nối hai thực tế này: cuộc tập trận của chúng ta và hiện diện của tàu chiến Mỹ. Chuyện là ở chỗ các nhóm quân của chúng ta ở Biển Đen - trên bộ, trên không và hải quân – cần liên tục huấn luyện, bởi vì khu vực quả thực đang ngày càng trở nên căng thẳng hơn, và tiến hành các cuộc tập trận như thế là công việc thường kỳ. Dễ hiểu là việc này diễn ra khi các tàu chiến Mỹ tiến vào vùng biển. Ở đây cần chú ý đến thực tế là thông thường thì một tàu Mỹ xuất hiện trên cơ sở luân phiên, sau đó thay đổi nhau. Còn lần này đã có hai tàu cùng tiến vào. Và xu thế này đương nhiên là tiêu cực. LB Nga cần phản ứng này. Như vậy, bây giờ có hai hoàn cảnh trùng hợp. Tôi nghĩ đây là lý do để Hoa Kỳ và các đồng minh NATO của Mỹ suy tính về hành vi của họ. Dù sao chăng nữa, những cuộc tập trận của chúng ta sẽ được tiến hành liên tục», - chuyên gia Ivan Konovalov nhấn mạnh.

Các tàu của Hạm đội Biển Đen trong cuộc tập trận quy mô lớn của binh sĩ Quân khu phía Nam và Lực lượng Dù  - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.11.2021
Sĩ quan Mỹ nói về cách "đẩy" Nga ra khỏi Biển Đen
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала