Các thượng nghị sĩ Mỹ hối thúc Biden áp đặt lệnh cấm xuất khẩu dầu

© AP Photo / LM OteroDầu mỏ
Dầu mỏ - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.11.2021
Moskva (Sputnik) - Một nhóm gồm 11 thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ đã viết thư cho Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden kêu gọi cấm xuất khẩu dầu và sử dụng dự trữ chiến lược để ổn định giá nhiên liệu trong nước.

Nhà Trắng đổ lỗi cho ai vì giá dầu cao?

Các thượng nghị sĩ dẫn bằng chứng chuyên gia rằng giá xăng ở Mỹ chưa bao giờ đắt như vậy kể từ năm 2014.

“Chúng tôi yêu cầu Ngài xem xét tất cả các công cụ có sẵn để giảm giá xăng ở Mỹ. Điều này bao gồm việc sử dụng dự trữ dầu chiến lược và ra lệnh cấm xuất khẩu dầu. Chúng tôi hy vọng rằng Ngài sẽ nghiên cứu khả năng áp dụng những biện pháp này và các biện pháp khác để xăng có giá cả phải chăng hơn cho tất cả người dân Mỹ", - thông điệp viết.

Các thượng nghị sĩ đã đổ lỗi cuộc khủng hoảng cho các nước OPEC, theo họ, các nước này "cố tình thao túng giá, hạn chế nguồn cung", cũng như các công ty dầu của Mỹ tiếp tục cung cấp cho thị trường nước ngoài.
Các thượng nghị sĩ Mỹ cũng đổ lỗi giá xăng dầu tăng cho OPEC, vẫn thờ ơ trước lời kêu gọi tăng sản lượng khai thác, nhưng vẫn chưa quyết định phương tiện nào sẽ được sử dụng để giải quyết vấn đề.
Tổng thống Joe Biden đưa ra nhận xét về các nỗ lực sơ tán và tình hình đang diễn ra ở Afghanistan trong bài phát biểu tại Phòng phía Đông tại Nhà Trắng ở Washington, Hoa Kỳ, ngày 20 tháng 8 năm 2021 - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.11.2021
Ông Biden cáo buộc Nga và OPEC tăng giá dầu
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала