Kẻ đào tẩu khỏi CHDCND Triều Tiên bị buộc tội gián điệp ở Hàn Quốc

© AP Photo / Ahn Young-joonNgười lính Hàn Quốc gần biên giới với CHDCND Triều Tiên
Người lính Hàn Quốc gần biên giới với CHDCND Triều Tiên - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.11.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Một kẻ đào tẩu từ CHDCND Triều Tiên đã phải ra hầu tòa ở Hàn Quốc với cáo buộc gián điệp, hãng thông tấn Ryonghap dẫn các nguồn thạo tin cho hay hôm thứ Tư.

Điệp viên ngầm của CHDCND Triều Tiên

Bị cáo được mệnh danh là một đặc vụ của Bắc Triều Tiên. Nhiệm vụ của cô ta được cho là đưa những người đào tẩu từ CHDCND Triều Tiên trở về quê hương của họ từ Hàn Quốc.
Theo hãng tin, bị cáo được giấu tên năm nay 40 tuổi, đến Hàn Quốc vào tháng 12/2018, cải trang thành một người đào tẩu, làm điệp viên ngầm cho các cơ quan an ninh CHDCND Triều Tiên từ năm 2016.
Người ta cho rằng từ năm 2012, cô ta đã làm trung gian giúp chuyển tiền cho những người từ Bắc Triều Tiên trốn sang Hàn Quốc. Khi các cơ quan đặc biệt của CHDCND Triều Tiên biết về các hoạt động của cô, cô đã được tuyển dụng.
FSB - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.06.2021
Nga phát hiện ra một điệp viên của cơ quan đặc nhiệm Ukraina
Sử dụng địa chỉ liên lạc của những người đào tẩu ở Hàn Quốc mà đặc vụ có được trước đó trong các hoạt động trung gian của mình, cô đã đưa được ít nhất một người trở về Triều Tiên vào tháng 9/2016.
Theo Ryonghap, bị cáo đã thừa nhận tất cả những lời khai chống lại cô tại phiên tòa bắt đầu vào tháng 5 năm nay. Dự kiến, bản án sẽ ​​được tuyên vào ngày 23/11.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала