Liệu Trung Quốc có sẵn sàng làm việc với Mỹ để vượt qua những khác biệt?

© REUTERS / Lintao Zhang/PoolChủ tịch Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình và Phó Tổng thống Joe Biden tại Bắc Kinh, 2013
Chủ tịch Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình và Phó Tổng thống Joe Biden tại Bắc Kinh, 2013 - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.11.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Tập Cận Bình tuyên bố sẵn sàng làm việc với Hoa Kỳ để cùng giải quyết các vấn đề khu vực và quốc tế cũng như vượt qua những khác biệt. Đại sứ quán Trung Quốc tại Washington dẫn một bức thư của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho biết.

Tin lưu ý, ông Tập Cận Bình nhấn mạnh: "Trung Quốc tuân theo các nguyên tắc tôn trọng lẫn nhau, chung sống hòa bình và hợp tác cùng có lợi, sẵn sàng làm việc với Hoa Kỳ để thúc đẩy trao đổi và tương tác toàn diện, cùng giải quyết các vấn đề quốc tế và khu vực và ứng phó với những thách thức toàn cầu".

Cải thiện mối quan hệ Mỹ-Trung

Theo ông Tập Cận Bình, quan hệ giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ hiện là một trong những quan hệ song phương quan trọng nhất trên thế giới và hiện đang ở giai đoạn lịch sử quan trọng, cả hai nước sẽ có lợi khi hợp tác, trong khi đối đầu sẽ chỉ gây hại cho họ.
Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Tan Kefei - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.11.2021
Trung Quốc lên án các dân biểu Hoa Kỳ đến thăm Đài Loan
Ngoài ra, nhà lãnh đạo CHND Trung Hoa tuyên bố Bắc Kinh sẵn sàng "vượt qua những khác biệt một cách đúng đắn để đưa quan hệ giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ trở lại con đường phát triển tự tin và ổn định."
Trước đó, được biết Tổng thống Mỹ Joe Biden và Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình đang có kế hoạch tổ chức một cuộc gặp thượng đỉnh ảo vào tuần tới.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала