Nga phản ứng trước các tuyên bố rằng nước này dính líu tới cuộc khủng hoảng di cư

© Sputnik / Kirill Kallinikov / Chuyển đến ngân hàng ảnhThư ký báo chí của Tổng thống LB Nga, ông Dmitry Peskov
Thư ký báo chí của Tổng thống LB Nga, ông Dmitry Peskov - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.11.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Điện Kremlin coi những lời lẽ của Thủ tướng Ba Lan về "trách nhiệm" của Nga đối với tình hình với người di cư ở biên giới Ba Lan và Belarus là không thể chấp nhận được, thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov cho biết.
Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki nói rằng ông coi Nga "dính líu" đến cuộc khủng hoảng di cư ở biên giới Ba Lan-Belarus.

"Chúng tôi coi lời nói của Thủ tướng Ba Lan rằng Nga phải chịu trách nhiệm về tình trạng này là hoàn toàn vô trách nhiệm và không thể chấp nhận được. Đây là một tuyên bố hoàn toàn vô trách nhiệm và không thể chấp nhận được", - ông Peskov nói với các phóng viên.

Khủng hoảng người nhập cư ở biên giới giáp Belarus

Hôm thứ Hai, Ủy ban Biên giới nhà nước Belarus thông báo có một toán đông người tị nạn từ các nước phương Đông và châu Phi đã tới vùng biên giới Belarus giáp Ba Lan. Chiều hôm đó Bộ cho biết tình hình người tị nạn ở biên giới nước này với Ba Lan vẫn cực kỳ căng thẳng: hơn 2 nghìn người tị nạn, trong đó có đông phụ nữ và trẻ em, đã dồn lại trước hàng rào của Ba Lan ở biên giới. Lực lượng an ninh Ba Lan không cho họ đi qua, nhưng những người di cư đã cố gắng vượt qua hàng rào.
Trại người di cư bất hợp pháp ở biên giới Belarus-Ba Lan - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.11.2021
Ba Lan thông báo đã bắt giữ những người nhập cư đột nhập biên giới vào ban đêm
Gần đây, Litva, Latvia và Ba Lan cho biết về tình trạng gia tăng số người nhập cư bất hợp pháp bị bắt giữ ở biên giới giáp Belarus, cáo buộc Minsk gây ra cuộc khủng hoảng di cư. Minsk bác bỏ những cáo buộc này. Trước tình hình đó, Tổng thống Ba Lan đã ban bố tình trạng khẩn cấp tại các vùng lãnh thổ giáp với Belarus, tăng cường quân đội và cảnh sát để bảo vệ biên giới. Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko lưu ý rằng Minsk sẽ không hạn chế dòng người di cư bất hợp pháp đến các nước EU nữa: vì các lệnh trừng phạt của phương Tây nên đất nước ông “không có tiền cũng chẳng còn sức” cho việc này. Lực lượng biên phòng Belarus đã nhiều lần lên tiếng về việc Litva, Ba Lan và Latvia trục xuất cưỡng bức những người di cư trở lại lãnh thổ Belarus.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала