Sẽ không thể ngăn chặn được thảm họa... Hải quân Mỹ đang làm gì ở Biển Đen?

© AP Photo / Vadim GhirdaПульт управления американского ракетного крейсера USS Monterey в порту румынского города Констанца на Черном море
Пульт управления американского ракетного крейсера USS Monterey в порту румынского города Констанца на Черном море - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.11.2021
Moskva (Sputnik) - Chuyên gia quân sự, đại tá về hưu Alexander Zhilin bình luận về hành động của Hải quân Mỹ ở Biển Đen.

Hải quân Mỹ ở Biển Đen

Bộ Quốc phòng Nga cho biết Hải quân Mỹ đang nghiên cứu Biển Đen như vũ đài hành động vũ trang tiềm nằng với mục đích "khai thác quân sự lãnh thổ Ukraina". Bộ QP bình luận như vậy về các cuộc tập trận của Mỹ và các đồng minh trong khu vực. Tàu khu trục Porter trang bị tên lửa hành trình và tàu chỉ Hải quân Hoa Kỳ Mount Whitney đang hiện diện ở Biển Đen. Cả hai tàu đều đến khu vực này vào cuối tháng 10 để tập trận với các đồng minh NATO. Bộ QP Nga nhấn mạnh, Hạm đội Biển Đen của Nga đang kiểm soát hành động của các tàu Mỹ.
Các tàu khu trục Porter, Donald Cook và Franklin Roosevelt của Hải quân Mỹ và khinh hạm Kent của Anh. - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.11.2021
Bộ Quốc phòng Liên bang Nga: Hoa Kỳ đang nghiên cứu về một mặt trận tiềm năng ở Biển Đen

Thảm họa ở Biển Đen

Chuyên gia quân sự, người đứng đầu Trung tâm Nghiên cứu các vấn đề ứng dụng xã hội an ninh quốc gia, đại tá về hưu Alexander Zhilin đã bình luận về tình hình này.

"Washington muốn cộng đồng thế giới quen với ý tưởng rằng Biển Đen phần lớn do Hoa Kỳ và NATO kiểm soát. Một khu vực căng thẳng đang phát triển trong vùng này, dọc theo chu vi biên giới của chúng tôi, vì vậy chúng tôi buộc phải phản ứng theo cách nhất định. Tất cả điều này có thể coi là một kiểu trò chơi, nếu không xét đến một tình huống. Chúng ta đang nói về sự tương tác hạm đội của hai cường quốc hạt nhân. Và cầu Chúa, đừng xảy ra sự cố nghiêm trọng để cho một trong các bên coi đó là khởi đầu chiến sự. Khi đó sẽ không thể ngăn chặn được thảm họa", - đại tá Alexander Zhilin nói.

Theo ông, Mỹ đang hỗ trợ tâm lý cho Kiev.

"Có ấn tượng rằng Mỹ đang hỗ trợ tâm lý cho chế độ Ukraina. Xét theo hành động của Kiev, việc sử dụng vũ lực ở Donbass không những không bị loại trừ mà phần lớn là có thể xảy ra", - chuyên gia quân sự nói.

Tàu tuần dương tên lửa cận vệ Moskva thuộc Hạm đội Biển Đen của Liên bang Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.11.2021
Ý kiến chuyên gia: Nga tập trận ở Biển Đen và lý do để Hoa Kỳ phải suy nghĩ
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала