Tổng thống Putin thảo luận về tình hình ở biên giới Belarus và Ba Lan với bà Merkel

© Sputnik / Vladimir Astapkovich / Chuyển đến ngân hàng ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Đức Angela Merkel trong cuộc họp bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20 tại Buenos Aires
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Đức Angela Merkel trong cuộc họp  bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20 tại Buenos Aires - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.11.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thảo luận về tình hình với những người tị nạn ở biên giới Belarus với Quyền Thủ tướng Cộng hòa Liên bang Đức Angela Merkel qua điện thoại, dịch vụ báo chí Điện Kremlin đưa tin.

Những đề xuất gì được đưa ra trong cuộc trò chuyện để giải quyết tình hình?

Cần lưu ý rằng cuộc đối thoại diễn ra theo sáng kiến của phía Đức.

"Tình hình những người tị nạn ở biên giới Belarus với các nước EU đã được xem xét chi tiết. Hai bên bày tỏ mối quan tâm về hậu quả nhân đạo của cuộc khủng hoảng di cư ... Vladimir Putin và Angela Merkel đồng ý tiếp tục cuộc trò chuyện về chủ đề này", - thông cáo viết.

Trong cuộc trò chuyện với Quyền Thủ tướng Cộng hòa Liên bang Đức Angela Merkel, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đề xuất thiết lập một cuộc thảo luận về vấn đề khủng hoảng di cư trong các cuộc tiếp xúc của các nước thành viên EU với Minsk, dịch vụ báo chí Điện Kremlin cho biết.
"Tổng thống Nga đề nghị thiết lập một cuộc thảo luận về các vấn đề nảy sinh trong các cuộc tiếp xúc trực tiếp của đại diện các nước thành viên EU với Minsk", - thông báo viết.
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Joe Biden gặp gỡ tại Geneva - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.11.2021
Biden cho biết ông đã thực hiện lời hứa với Tổng thống Putin

Yêu cầu của bà Angela Merkel

Tổng thống Ba Lan đã ban bố tình trạng khẩn cấp đối với các vùng lãnh thổ giáp với Belarus. Khả năng sẵn sàng chiến đấu của quân đội được nâng lên thêm một mức.
Quyền Thủ tướng Đức Angela Merkel đã yêu cầu Tổng thống Nga Vladimir Putin can thiệp vào tình hình với những người di cư ở biên giới Belarus-Ba Lan, một đại diện của Nội các Bộ trưởng Đức cho biết.

"Thủ tướng Merkel đã gọi điện cho Tổng thống Putin hôm nay về tình hình ở biên giới Belarus-Ba Lan. Bà nhấn mạnh rằng việc chế độ Belarus công cụ hóa người di cư là vô nhân đạo và không thể chấp nhận được, đồng thời yêu cầu Tổng thống Putin tác động đến tình hình", - phát ngôn viên của Nội các Đức cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала