Trung Quốc gợi ý cho Mỹ làm thế nào để tiêu diệt S-400 của Nga

© Sputnik / Sergey Malgavko / Chuyển đến ngân hàng ảnhHệ thống tên lửa phòng không S-400 Triumph
Hệ thống tên lửa phòng không S-400 Triumph - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.11.2021
Một bài báo đăng tải trên trang Sina của Trung Quốc viết, tổ hợp S-400 của Nga là một vũ khí mạnh mẽ và đáng gờm, có thể gây ra mối đe dọa cho Hoa Kỳ. Tổ hợp này được trang bị bốn tên lửa với các tầm bắn khác nhau, từ tầm gần tới 400 km. Nói khác đi, S-400 tạo ra một vòng tròn phòng không nhiều tầng.

Mối đe dọa nghiêm trọng đối với Không quân Hoa Kỳ

Ngoài ra, S-400 có khả năng tích hợp với các hệ thống tác chiến điện tử, điều này có nghĩa là máy bay tác chiến điện tử EA-18G Growler không có khả năng áp sát tổ hợp.
"Nói cách khác, trong tầm hoạt động hiệu quả của S-400, các máy bay quân sự không thuộc loại tàng hình của Mỹ sẽ phải tránh xa S-400. Điều này có nghĩa là hàng không Nga sẽ có thể hỗ trợ cho các lực lượng mặt đất", - bài báo viết.

Cách tiêu diệt S-400

Tuy nhiên, tác giả tin rằng người Mỹ có biện pháp chống lại S-400. Để làm được điều này, một số máy bay F-35 phải mang theo các đơn vị tác chiến điện tử để có khả năng ẩn nấp, sauđó trực tiếp phá hủy các tổ hợp. Tuy nhiên, để làm được việc này sẽ cần rất nhiều EA-18G yểm hộ, vì cần phải can thiệp vào hệ thống Pantsir-C1, vốn là mối đe dọa lớn đối với F-35.
Tác giả lưu ý, mọi chuyện sẽ đưa tới kết quả là trận chiến sẽ bị kéo dài, gây tổn thất lớn cho cả hai bên, nhưng cuối cùng S-400 vẫn bị máy bay Mỹ tiêu diệt.
"Tuy nhiên, tất cả chỉ là về lý thuyết, trên thực tế điều này có thể không xảy ra, vì Nga sẵn sàng sử dụng vũ khí hạt nhân khi thấy thực sự gặp nguy hiểm", - tác giả cho biết thêm.
S-300 - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.11.2021
Tổng thống Nga Putin tuyên bố việc sớm bàn giao hệ thống S-500 cho quân đội
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала