Đại diện Liên Hợp Quốc cung cấp viện trợ nhân đạo cho người di cư ở biên giới Ba Lan

© AFP 2022 / Leonid Shcheglov / BELTANhững người di cư tại biên giới Belarus-Ba Lan trong vùng Grodno
Những người di cư tại biên giới Belarus-Ba Lan trong vùng Grodno - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.11.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Văn phòng Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn, cùng với Tổ chức Di cư quốc tế và Hội Chữ thập đỏ Belarus, giúp đỡ những người di cư tại biên giới Ba Lan-Belarus, nguồi đứng đầu Ủy Ban Filippo Grandi cho biết.

“Hôm nay tại Belarus, UNHCR và IOM, cùng với Hội Chữ thập đỏ Belarus, quyết định sẽ hỗ trợ những người mắc kẹt ở biên giới,” Grandi viết trên Twitter.

Ông nhấn mạnh ưu tiên hiện nay là "ngăn chặn thiệt hại về người và di chuyển người dân đến những nơi an toàn hơn ở Belarus". Theo Grandi, văn phòng của ông "sẵn sàng giúp tìm ra giải pháp".
Khủng hoảng di cư
Vào mùa hè, trên biên giới giữa Belarus với EU, dòng người tị nạn từ Trung Đông và châu Phi tăng lên. Tình hình leo thang vào ngày 8 tháng 11, khi khoảng hai nghìn người tập trung trước hàng rào kẽm gai. Latvia, Litva và Ba Lan đổ lỗi cho Minsk về những gì đang xảy ra. Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko cho biết nước này sẽ không níu kéo người tị nạn, bởi do các lệnh trừng phạt của phương Tây, họ không có tiền và công sức lo cho việc này.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала