FSB giải mật lời khai của quân đội Nhật về việc Nhật chuẩn bị tấn công Liên Xô

© Ảnh : Public domain / National Park ServiceCác máy bay Boeing B-29S ném bom Nhật Bản, năm 1945
Các máy bay Boeing B-29S ném bom Nhật Bản, năm 1945 - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.11.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Cơ quan An ninh Liên bang (FSB) của Nga đã công bố các tài liệu kể về kế hoạch tác chiến được lập ra vào năm 1940 để Nhật Bản tấn công quân sự nhằm vào Liên Xô và chuẩn bị chiếm giữ vùng Viễn Đông.

Kế hoạch tấn công bao gồm nội dung gì?

Đặc biệt, trang web của FSB đã công bố tài liệu về các cuộc thẩm vấn các nhà lãnh đạo quân sự Nhật Bản, bao gồm Trung tướng Kiyoji Tominaga, người đã lập ra kế hoạch tác chiến đầu tiên cho cuộc tấn công của Nhật Bản vào Liên Xô.

“Năm 1940, với tư cách là trưởng phòng đầu tiên của Bộ Tổng tham mưu quân đội Nhật Bản, tôi đã phát triển một kế hoạch tấn công Liên Xô. Kế hoạch tác chiến do tôi lập ra nhằm thực hiện cuộc tấn công chính chống lại Hồng quân ở khu vực Hồ Hanko, sau đó là đánh chiếm Khabarovsk, với kỳ vọng cắt đứt vùng Viễn Đông của Liên Xô khỏi phần còn lại của Liên Xô," - Tominaga nói trong cuộc thẩm vấn ngày 11 tháng 2 năm 1946.

Theo giới quân sự, sau cuộc tấn công của Đức vào Liên Xô, chính phủ Nhật Bản đã đồng mưu với Adolf Hitler để đề xuất với Bộ Tổng tham mưu Nhật Bản "đẩy nhanh việc chuẩn bị một cuộc tấn công vào Liên Xô."
Ảnh lưu trữ. Chiến tranh thế giới thứ hai. Thủy quân lục chiến Hạm đội Biển Bắc đổ bộ lên bờ biển đang bị kẻ thù chiếm đóng. - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.11.2021
Cựu chiến binh Mỹ kêu gọi đừng quên những bài học của Thế chiến thứ hai
Vào tháng 8, FSB lần đầu tiên giải mật các tài liệu mà theo đó Nhật Bản đã lên kế hoạch sử dụng bom vi khuẩn vào năm 1944.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала