Người dẫn chương trình truyền hình bức xúc trước việc Hoa Kỳ ủng hộ Ukraina chứ không phải Nga

© AP Photo / Mary AltafferTrụ sở chính của Fox News
Trụ sở chính của Fox News - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.11.2021
Moskva (Sputnik) - Trong cuộc thảo luận về sự cần thiết phải gửi binh sĩ Mỹ đến Ukraina, Tucker Carlson - người dẫn chương trình trên kênh truyền hình Fox News đã hỏi nghị sĩ Mike Turner về lý do tại sao Washington nên giúp Kiev chứ không phải Moskva.
Trong cuộc đối thoại, Carlson hỏi tại sao những người Mỹ bình thường cần ủng hộ việc gửi quân đến Ukraina.

“Tại sao chúng ta phải đứng về phía Ukraina mà không phải Nga? Đây là một câu hỏi hoàn toàn công bằng nếu suy nghĩ từ quan điểm của người Mỹ. Ai có năng lượng dự trữ? Ai đóng vai trò quan trọng trong các vấn đề quốc tế? Ai là đối trọng tiềm năng của Trung Quốc, ai là mối đe dọa thực sự? Tại sao chúng ta phải đứng về phía Ukraina? Tại sao chúng ta không đứng về phía Nga? Tôi hoàn toàn bối rối! ”- người dẫn chương trình thốt lên.

Phản ứng của nghị sỹ

Nghị sĩ lưu ý Nga, theo quan điểm của ông, không phải là một nền dân chủ, không giống như Ukraina, và do đó Kiev cần được giúp đỡ. Ông đề cập đến quyết định của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, người ủng hộ Ukraina. Về phần mình, Carlson nhận thấy ý tưởng này có vẻ "ngu ngốc" đối với anh, và bây giờ anh cũng nghĩ như vậy.
Ngoại trưởng Ukraina Dmitry  Kuleba và Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Antony Blinken - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.11.2021
Mỹ và Ukraina ký hiến chương về quan hệ đối tác chiến lược
Trước đó, được biết Trợ lý Tổng thống Mỹ về An ninh Quốc gia Jake Sullivan đã hội đàm với Ngoại trưởng Ukraina Dmitry Kuleba và chánh văn phòng Tổng thống Ukraina Andrey Yermak.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала