Tân Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản tuyên bố mong muốn phát triển quan hệ với Nga

© Sputnik / Dmitry Astachov Quốc kỳ Nhật Bản và Nga
 Quốc kỳ Nhật Bản và Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.11.2021
MOSKVA (Sputnik) - Tân Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Yoshimasa Hayashi tuyên bố sẽ tiếp tục phát triển quan hệ với Nga trên cơ sở đôi bên cùng có lợi, hướng tới ký kết hiệp ước hòa bình dựa trên các thỏa thuận hiện có.

"Chúng tôi tiếp tục coi việc phát triển quan hệ giữa Nga và Nhật Bản là rất quan trọng. Điều quan trọng là để quan hệ giữa hai nước tiếp tục phát triển theo hướng có lợi cho mỗi bên trong nhiều lĩnh vực, bao gồm cả chính trị, kinh tế và văn hóa", - Bộ trưởng lưu ý trong cuộc họp báo đầu tiên của mình trên cương vị mới.

Ông Hayashi cũng nói đến việc ký kết hiệp ước hòa bình với Nga.
"Đối với vấn đề ký kết hiệp ước hòa bình, chúng ta không nên để các thế hệ tương lai phải gánh vác nhiệm vụ đó. Chúng ta sẽ tiếp tục tiến hành đối thoại trong lĩnh vực này, cũng như giải quyết vấn đề lãnh thổ trên cơ sở các thỏa thuận hiện có, trong đó có cả thỏa thuận được ký kết tại Singapore”, - ông Hayashi nhấn mạnh.
Trước đó hôm 10/11 được biết Bộ Ngoại giao Nhật Bản dưới thời chính phủ mới của Thủ tướng Fumio Kishida sẽ do ông Yoshimasa Hayashi, người từng giữ chức Bộ trưởng Quốc phòng, Bộ trưởng Khoa học - Giáo dục và Bộ trưởng Nông nghiệp, đứng đầu.
Ông Fumio Kishida. - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.11.2021
Tân Thủ tướng Nhật Bản sẽ thi hành «chính sách cương quyết» trong quan hệ với Trung Quốc và Nga
Việc bổ nhiệm người lãnh đạo Bộ Ngoại giao là thay đổi duy nhất trong thành phần nội các chính phủ Nhật Bản hoạt động từ ngày 4/10, được thực hiện do cựu Bộ trưởng Ngoại giao Toshimitsu Motegi được bổ nhiệm vào vị trí Tổng thư ký Đảng Dân chủ Tự do.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала