Xe BMW sang chảnh sẽ chạy với năng lượng chế từ phân bò

© AFP 2022 / Patrik StollarzBMW
BMW - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.11.2021
Nhà sản xuất ô tô Đức BWM sẽ bắt đầu sử dụng điện năng được tạo ra bằng cách thu khí mê-tan từ phân để sạc cho ô tô điện. Tin này nêu trên trang web chính thức của tập đoàn.
Chi nhánh BMW Mỹ đã ký thỏa thuận với công ty California Bioenergy (CalBio). Nguồn phát điện điện sẽ được thực hiện tại trang trại Bar 20 Dairy ở thành phố Kerman, bang California, với sự hỗ trợ của lò phản ứng sinh học độc đáo.

Phương thức ứng nghiệm sáng tạo

«Quan hệ đối tác của chúng tôi với CalBIO là ứng nghiệm sáng tạo để thu hút đầu tư vào năng lượng tái tạo nhằm cung cấp năng lượng sạch cho ô tô đồng thời giảm phát thải khí mê-tan từ các trang trại chuyên về bò sữa, còn mang lại nguồn thu nhập mới cho cộng đồng nông nghiệp», - ông Adam Langton quản lý BMW Energy Services tuyên bố.

Ông bày tỏ hy vọng thu hút những khoản đầu tư mới để phát triển công nghệ lọc tái chế sinh học tại các trang trại khác của nước Mỹ.
BMW - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.09.2021
BMW phát triển ô tô điện từ vật liệu tái chế

Cứu tự nhiên

«Chúng tôi thực sự đang cố gắng làm điều gì đó đặc biệt dành cho bang California. Hệ thống điện siêu sạch, làm việc bằng khí gas sinh học, năng lượng tự chủ này có quy mô từ các nhà máy sữa nhỏ đến lớn», - ông Ross Buckenham điều hành CalBio cho biết.

Theo lời ông, hệ thống sẽ cải thiện chất lượng bầu không khí ở địa phương và giảm phát thải khí nhà kính.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала