Công nghệ "gián điệp" được cấp bằng sáng chế của Apple

Apple - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.11.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ đã công bố bằng sáng chế mới của Apple, trong đó mô tả chức năng hiển thị nội dung trên màn hình iPhone chỉ khi sử dụng kính đặc biệt, theo cổng thông tin 9to5mac.

Công nghệ ẩn xem nội dung từ màn hình thiết bị

Theo mô tả, "kính riêng tư" không cho phép người khác xem nội dung trên màn hình điện thoại thông minh. Người dùng có thể cố tình làm mờ hình ảnh nếu không muốn người khác nhìn thấy nội dung đang phát. Đồng thời, bản thân người sử dụng khi đeo kính đặc biệt sẽ không cảm thấy bất kỳ sự khác biệt nào về hình ảnh. 9to5mac tin rằng đây có thể là một lợi ích to lớn chotai nghe thực tế hỗn hợp trong tương lai của Apple.
Đợt mở bán iPhone 13 Series mới của Apple tại Bắc Kinh, Trung Quốc - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.11.2021
Apple có kế hoạch giới thiệu tính năng mới trên iPhone

Phát triển về nhận dạng khuôn mặt

Còn được biết rằng, Apple có thể đang làm việc để tạo ra các cấu hình để nhận dạng khuôn mặt. Bằng sáng chế mô tả một hệ thống có khả năng phân biệt giữa các chi tiết độc đáo trên khuôn mặt người dùng, chẳng hạn như râu, ria mép, sự hiện diện của các loại kính khác nhau, v.v.
Cấu hình dành cho Face ID có thể là một bước tiến trong việc đưa công nghệ này vào máy tính Mac. Ở đó, máy quét sinh trắc học Touch ID cho phép người dùng nhanh chóng chuyển đổi tài khoản bằng cách chỉ cần đặt ngón tay phải lên cảm biến.
Cổng thông tin lưu ý rằng sự hiện diện của bằng sáng chế không có nghĩa là Apple sẽ triển khai các công nghệ này trong các thiết bị trong tương lai.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала